Thịt ba chỉ, cải làn xốt gừng

Món ăn kết hợp thịt và rau với nước xốt gừng thơm ngon. Phần nước xốt khá cầu kì vì là sự pha trộn của nhiều loại gia vị khác nhau nhưng đậm hương vị món ăn phương Đông. Nước xốt sẽ kết nối rau và thịt với nhau. Thịt ba chỉ có phần mỡ xen phần nạc, khi ăn không bị bứ vì toàn thịt nhưng nhờ có rau mà phần mỡ cũng bớt ngấy hơn.

thịt ba chỉ cải làn xốt gừng

thịt ba chỉ cải làn xốt gừng

Nguyên liệu: (4 người)

– 300g thịt ba chỉ

– 50g gừng tươi giã dập

– 2 cái hoa hồi

– 3 cây hành lá, thái nhỏ

– 1 tsp xì dầu đen (dark soy sauce)

– 500g cải làn

– 1/4 tsp muối

– 3 tép tỏi, băm nhỏ

– 2 tbs dầu ăn

– 3 tbs xì dầu (light soy sauce)

– 1 tbs đường

– 1 tsp dầu vừng

– 1 tsp dấm rượu đỏ

Cách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi nước luộc sơ để loại bỏ bọt ra từ thịt. Đổ nước đi và rửa miếng thịt cho sạch. Lại cho thịt vào nồi, đổ ngập nước và thêm vào nước luộc 1/2 lượng gừng, hoa hồi, tiêu, hành lá, chút muối và xì dầu đen. Nấu sôi rồi để nhỏ lửa, đun đến khi thịt chín hẳn. Vớt ra để nguội rồi thái thịt thành miếng mỏng.

– Cải làn chọn cây ngắn, cắt bỏ phần già, có thể để nguyên cây hoặc chẻ đôi, chẻ tư cây cải theo chiều dọc. Luộc cải trong nước có bỏ chút muối cho cải vừa chín tới. Vớt ra. Nếu cầu kì thì ngâm cải ngay vào nước đá để rau giữ được màu xanh.

– Xếp cải và thịt lên đĩa.

– Băm nhỏ phần gừng còn lại.

– Làm nóng dầu trên chảo hoặc nồi nhỏ, cho gừng và tỏi vào phi thơm rồi cho các gia vị còn lại vào đảo đều, nấu đến khi sôi là được. Tắt bếp, rắc thêm ít tiêu. Rưới phần nước xốt này đều lên rau và thịt.

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm