Cách làm Thịt bê xào sả ớt

thịt bê xào sả ớt

Nhà mình thích ăn thịt bê, nhưng các món với thịt bê thui thì mình vẫn chưa biết nhiều. Món xào sả ớt này là món mình hay làm nhất. Cách mình làm thì cũng là theo cách trước nay mẹ mình vẫn hay xào cho cả nhà ăn, giờ thì đến mình xào cho chồng ăn 😀

Thú thực là khi ăn bê thui xào, mình thích nhất là cái phần da thui dai dai giòn giòn, chứ thịt thì cũng mê bình thường thôi. Mình thích nhất ở món xào này là có thêm vừng ướp cùng với thịt, khi ăn có thêm mùi thơm của vừng rất ngon. Ngoài ra còn thích vì cả mùi và vị thơm của tương bần nữa. Ngày xưa mình vẫn thích ăn rau muống luộc chấm tương, chấm trực tiếp luôn, nhưng bây giờ ngại vấn đề vệ sinh thực phẩm nên mình chỉ dám ăn tương đã được nấu cùng thức ăn thôi.

Ở ngoài chợ bây giờ mình thấy người ta còn thái sẵn thịt, thái sẵn ớt chuông và sả, có khi gia vị tẩm ướp cũng được trộn sẵn luôn, ai lười lười ngại ngại làm nhiều thì có thể mua về và đem xào ngay được. Mình thì chưa mua ở những hàng làm sẵn này lần nào.

thịt bê xào sả ớt

Nguyên liệu: (2 – 3 người)

– 300g thịt bê thui

– 1/2 quả ớt chuông xanh

– 1/2 quả ớt chuông đỏ

– 2 củ sả, thái nhỏ

– 1 mẩu gừng nhỏ băm nhỏ

– vài tép tỏi băm nhỏ

– 1 tsp nước mắm

– 2 tbs tương bần

– 1 tsp hạt vừng

– dầu ăn

Cách làm:

– Thịt bê rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp thịt bê với 1/2 lượng sả, gừng tỏi băm, nước mắm, tương và một chút dầu ăn. Ướp thịt khoảng 20-30 phút.

– Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài.

– Làm nóng dầu ăn trong chảo, để lửa lớn, cho một nửa phần sả, gừng tỏi còn lại vào đảo cho thơm, rồi cho thịt bê đã ướp vào xào nhanh tay. Khi thịt bê còn tái thì cho ớt chuông vào xào đều, ớt vừa chín tới là tắt bếp. Nếm để thêm gia vị nếu cần.

0 Shares:
You May Also Like