Thịt bò bọc vừng nướng chảo

thịt bò bọc vừng nướng chảo

Món thịt bò chế biến kiểu này ăn rất thú vị, lại không hề cần thêm tí dầu mỡ nào trong quá trình nấu. Khi làm xong món này thì nhà mình chỉ toàn ăn không, chấm thêm với tương ớt, ăn hết thịt bò rồi mới ăn cơm chan canh Tiếc là không “nhậu” được thôi.

Thịt bò nướng chảo nấu rất nhanh, khâu chuẩn bị cũng không có gì nhiều. Thịt bò thái mỏng nên rất nhanh chín, không khéo là bị nấu quá thịt bò sẽ dai. Để thịt bò mềm hơn thì từ lúc ướp thịt bò, mình thường ướp thêm một chút xíu dầu ăn vừa đủ để bọc một lớp dầu mỏng quanh miếng thịt. Nên dùng chảo không dính, đáy dầy sẽ đảm bảo miếng thịt chín nhanh mà lớp vừng bọc bên ngoài không bị cháy.

Thịt bò bọc vừng nướng chảo

Thịt bò bọc vừng nướng chảo

Thịt bò bọc vừng nướng chảo

Nguyên liệu: (2 người)

– 200g thịt bò nạc, thái miếng mỏng

– 1 tsp gừng băm nhuyễn

– 1 tsp tỏi băm nhuyễn

– 1 tbs nước mắm

– 1/2 tsp dầu ăn

– 1/8 tsp tiêu xay (tiêu trắng hoặc tiêu đen)

– vừng trắng

Cách làm:

– Ướp thịt bò với tất cả nguyên liệu, trừ vừng. Thời gian ướp khoảng 20 phút.

– Đặt chảo lên bếp, chờ cho chảo thật nóng.

– Đổ vừng ra đĩa phẳng.

– Đặt từng miếng thịt bò lên đĩa vừng cho vừng bám đều lên hai mặt miếng thịt. Cho thịt lên chảo, nướng hai mặt thịt cho thịt vừa chín (thời gian thịt chín rất nhanh, chỉ khoảng 30-45 giây).

– Thịt chấm kèm với tương ớt và ăn cùng các loại rau sống.

0 comments
  1. Ngày đầu tiên em cũng ráng đi kiếm món Hàn hay Nhật ăn, nhưng món nào món nấy cũng mỡ mỡ, thịt gà bở bở. Hôm thứ 2 thì đi dọc hàng ăn Hàn – Nhật ở Novena Square thì ngửi thấy mùi tả pí lù đồ ăn. Không chịu nổi. Cả ngày chỉ cà phê cà pháo + mì tôm.
    Qua đây ở mà không biết nấu ăn cũng khổ chị nhỉ.

  2. Hix, nhớ miếng thịt thăn bò ở nhà thế chứ! Thịt bò Nhật thì quá mắc (Kobe thì khỏi nói), bò Úc giá chấp nhận được nhưng vẫn chẳng chấp nhận được cái cách ăn thịt bò nhất định phải có mỡ của bọn này. Mỡ bò hoi ko chịu nổi, nightmare của mình từ ngày ăn miếng thịt bò đầu tiên trên đất Nhật! T_T

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm