Thịt bọc trứng cút chiên cốm

thit-boc-trung-cut-chien-com-4

Cốm tươi ăn ngon tuyệt, cốm để chế biến thành các món ăn cũng ngon tuyệt. Nhiều năm nay mình không ở Hà Nội vào đúng mùa cốm để được thưởng thức cốm thơm mềm dẻo. Mẹ mình thỉnh thoảng vẫn tìm cách gửi cốm vào SG cho mình, đôi khi cốm đến nơi thì bị cứng và khô đi. Cốm này ăn thì không còn ngon nữa, nhưng dùng để làm các món ăn với cốm thì vẫn rất tuyệt.

Ví dụ như món trứng cút chiên với thịt xay và cốm này. Cách làm thì cũng rất đơn giản nhưng lại tạo nên một món ăn “có vẻ lạ” và đặc biệt hấp dẫn trẻ con.

thit-boc-trung-cut-chien-com-3

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt xay nhuyễn, trộn với chút mắm, hạt tiêu xay, hành tím băm nhuyễn. Bọc mỗi quả trứng cút trong thịt xay thành từng viên tròn nhỏ. Lăn viên thịt vào cốm rồi đem chiên trên chảo, không cần chiên ngập dầu, chiên lửa vừa phải đến khi thịt chín và phần cốm bên ngoài chuyển màu vàng nâu là được.

thit-boc-trung-cut-chien-com-1

thit-boc-trung-cut-chien-com-2

Vị cốm thơm nhẹ, sau khi chiên lên có chỗ giòn có chỗ dẻo, quện với thịt, khi ăn đem lại cảm giác dẻo dẻo rất ngon miệng.

1 comment
  1. Chị Linh ơi, sao trang web nhà mình giờ không thấy những bài viết cũ nữa vậy chị? Em chọn thử một mục bánh thì chỉ xem được trang đầu, không thấy nút để chuyển qua trang kế xem những bài cũ hơn. Em cũng vào download ebook dạy làm bánh của chị, nhưng đường link die hết rồi. Chị có thể cho em xin file ebook được không? Em rất mê những hướng dẫn chỉ làm bánh của chị vì rất tỉ mĩ và dễ dàng thực hiện. Em cảm ơn chị nhiều 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 9020
Read More

Phở bò

Hôm nay ngày lễ, mọi người tưng bừng nghỉ lễ. Còn mình ở đây thì cũng chẳng cảm…