Thịt lợn rim ngũ vị hương

 thịt lợn rim ngũ vị hương

Để làm món thịt kho, nhà mình chuộng nhất là thịt ba chỉ nhiều nạc ít mỡ Thịt nạc quá thì thấy khó ăn, thịt mỡ quá thì lại vừa ngấy vừa béo. Thịt dọi loại nhiều nạc ít mỡ là trung hòa nhất, thấy dễ ăn nhất, đặc biệt thích hợp với những món kho, rim.

Ôi nhắc đến món thịt dọi kho mình lại nghĩ đến món cá kho với thịt, cá quả kho là tuyệt nhất. Nhưng mà thôi không lan man sang món khác, quay lại với món thịt kho ngũ vị hương này.

Thịt kho ngũ vị hương có mùi thơm đặc trưng của loại gia vị tổng hợp này. Từng miếng thịt ngấm gia vị thơm lừng. Khi kho bỏ thêm 1 cái hoa hồi nữa để mùi thơm hoa hồi trội hẳn lên, thơm lừng. Nhà mình 2 người nên kho ít thịt lắm, với lại cũng ko ăn được nhiều, đâu được có 1 lạng hay 1 lạng rưỡi thịt gì đó cho một bữa cơm thôi.

Nguyên liệu:

– 150g thịt ba chỉ

– 1/2 tsp mắm

– 1/8 tsp tiêu

– 1/2 gói ngũ vị hương

– 1 tbs rượu gạo

– 1 cái hoa hồi

Cách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày.

– Ướp thịt với tất cả các nguyên liệu còn lại khoảng 30 phút trong nồi nhỏ.

– Để lửa nhỏ, kho thịt từ từ, thỉnh thoảng lại đảo. Kho đến khi thịt cạn nước là được.

0 comments
  1. Đang ngồi học mà nhìn thấy dĩa thịt của L mà bụng nó cứ sôi lên hihi. Ngũ vị hương đúng là thơm thiệt, mỗi lần làm chỉ cần 1 muỗng cafe mà đã thơm lừng cả nhà.

  2. Em chẳng biết nếu mua thì phải mua ở đâu. Tại ba em mở trang trại trên Định Quán nuôi heo rừng thả rông rồi bán cho mấy nhà hàng để lấy thịt, lâu lâu em được ăn ké. :p Ngoài ra còn có thịt nhím, chồn hương, thỏ rừng, cheo (mà em chẳng biết mặt mũi con cheo lúc còn sống nó ra sao, chỉ ăn khi nó nằm gọn trên dĩa ròi). hì hì
    Chị Linh về VN dạo lòng vòng khu Định Quán hoặc Đà lạt hỏi thăm khu bán thịt rừng chắc cũng có.

  3. chị ơi, tsp và tbs nghĩa là gì vậy chị? cả hoa hồi là hoa gì em cũng chưa nghe qua bao giờ ^^ nhìn chung thì hiểu biết còn hạn hẹp, khâm phục tài nữ công gia chánh của chị

    1. @Phương: chị nghĩ là ở nước ngoài ko có bán ngũ vị hương em ạ 😀 hoặc nếu có thì cũng ở trong các siêu thị bán đồ châu á, trên gói đó sẽ ghi tiếng Tàu 😀 Em thử tìm cái nào dịch nôm na là five-spice powder mix xem sao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 0366
Read More

Tempura udon

Mỳ Udon ăn kèm với tempura tổng hợp cũng là một món với Udon rất phổ biến. Tempura…