Thịt nguội cuộn măng tây sốt phô-mai

 thịt nguội cuộn măng tây

Đến bữa ăn, vào nhìn trong tủ lạnh xem còn thứ gì làm cho nhanh bữa. Còn mấy lát thịt nguội, còn 1 ít măng tây. Thế là thôi làm món này cho nhanh. Nói là làm cho nhanh nhưng cũng không hẳn là nhanh lắm. Nhanh chỉ với ý là mình chẳng buồn nấu cơm, làm mỗi món măng tây cuộn rồi chấm sốt kem là xong bữa.

Sau khi ăn xong thì mình nhận ra là còn thừa nhiều sốt kem quá, tức là khi ăn mình chấm hơi bị ít. Vì vậy nếu như bạn chỉ thích ăn 1 lượng vừa phải phần sốt kem vì ngấy hay vì sợ béo, mình nghĩ phần sốt kem chỉ cần nấu 1 nửa so với nguyên công thức là vừa. Măng tây ăn giòn, thịt nguội sau khi nướng bị khô đi một chút và ăn có cảm giác dai hơn. Sốt kem bùi và ngậy, món ăn khá thú vị và ngon miệng. Nếu thích bạn có thể rắc thêm ít bột ớt ngọt paprika vào phần sốt kem. Sốt kem có thể để riêng để chấm hoặc đổ lên toàn bộ miếng cuộn.

thịt nguội cuộn măng tây đút lò

thịt nguội cuộn măng tây đút lò

thịt nguội cuộn măng tây sốt kem

Nguyên liệu: (4 người)

– 2 tbs bơ

– 2 tbs bột mì

– 1/2 tsp muối

– 250ml sữa tươi

– 250ml phô mai cheddar, bào vụn

– 700g măng tây

– 8 lát thịt nguội

Cách làm:

– Bật lò ở 190C (375F)

– Măng tây bẻ đi phần cọng già, rửa sạch, đem luộc trong nước sôi có thả chút muối. Măng tây vừa chín tới thì vớt ra cho ráo nước. 

– Dùng mỗi miếng thịt nguội cuộn 5-6 cây măng tây, đặt lên khay nướng. Cho vào lò nướng 10 phút. 

– Đun chảy bơ trong nồi, cho bột và muối vào, ngoáy đều. Từ từ cho sữa vào, quấy liên tục đến khi hỗn hợp trở nên đặc và mịn mượt. Cho phô mai Cheddar vào, quấy đều cho tan. Tắt bếp. 

– Chấm kèm với sốt kem.

0 comments
  1. Hix, cái này gọi là măng tây à!
    A chỉ biết luộc lên trộn Shouyu với Katsuyoboshi, hoặc chấm với maonezu, ăn kiểu ohitashi là ngon thui, h mới biết thêm công dụng mới, trông bắt mắt nhẩy. Nice pic, L&L

  2. Linh ơi, xin lỗi vì mình cmt ko đúng chủ đề. Mình hôm rồi mua một cục cheese Brie to, mà ăn ko hết vì ngấy quá, vẫn còn nhiều lắm. Linh biết món nào làm với loại cheese này giúp mình với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm