Tori katsu don – Cơm gà rán kiểu Nhật

 cơm gà rán kiểu Nhật

Trong tiếng Nhật, tori có nghĩa là gà, katsu là cách gọi tên cho cách tẩm bột rán một miếng fillet thịt (tiếng anh gọi là cutlet), và don là cách gọi cho món cơm ăn kèm với một món mặn khác được xếp lên trên cơm trắng. Món don mình đã từng làm một lần – oyako donburi – rất ngon và hấp dẫn.

Món tori katsu don lần này đơn giản hơn và cũng ngon không kém. Mình dùng thịt lườn gà, bạn có thể dùng thịt đùi gà lọc xương cũng được. Thịt lườn gà thường là phần thịt khó ăn nhất nếu nấu không đúng cách làm cho thịt bị khô, bở và bứ. Việc bọc bột cho miếng thịt rồi đem rán là một cách giữ cho miếng thịt không bị khô.

cơm gà rán kiểu Nhật

Món thịt gà rán này ăn kèm với một loại sốt riêng rất ngon. Có thể dùng cùng loại sốt của bánh okonomiyaki, hoặc tự làm nước sốt. Lọ sốt okonomiyaki của mình mua vẫn còn nên mình dùng luôn. Ăn ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

– 2 miếng thịt lườn gà

– muối, tiêu

– 1/2 tsp bột tỏi

– 1/2 tbs dầu hào

– 2 tbs bột mì

– 1 quả trứng, quấy tan

– bột cà mì

– dầu ăn

Cách làm:

– Thấm khô miếng thịt. Rắc chút muối và tiêu đều trên miếng thịt. Cho bột tỏi và dầu hào vào, ướp 15-20 phút.

– Áo miếng thịt với bột mì thành lớp mỏng, nhúng thịt vào bát trứng rồi lăn qua đĩa bột cà mì cho bột bọc đều miếng thịt.

– Làm nóng dầu trên chảo chống dính, cho thịt vào rán vàng hai mặt. (Thịt lườn gà rất nhanh chín, khoảng 5 – 6 phút là thịt chín. Nấu lâu quá thịt sẽ bị khô và bở, mất ngon).

– Thái thịt thành miếng nhỏ và xếp thịt lên trên tô cơm nóng, rưới nước sốt ăn kèm.

* Cách làm nước sốt: 

– 1 cup nước dùng dashi

– 4 tbs xì dầu Nhật

– 2 tbs đường

– 3 quả trứng, quấy tan

=> Hòa tất cả các nguyên liệu – trừ trứng – vào nồi nhỏ rồi đun sôi. Nhắc ra khỏi bếp, từ từ đổ trứng vào và quấy nhẹ để trứng không bị chín vón thành miếng mà hỗn hợp sẽ trở thành dạng kem sệt. Đặt lại lên bếp cho nóng lại là dùng được. 

0 comments
  1. Chẹp chẹp khéo quá:D
    Chị Linh ơi nước dùng dashi là gì thế ạh ?
    còn xì đầu Nhật chị hay hiệu nào, em định mua lúc nãy mà thôi nghĩ chờ về hỏi chị đã 😛

  2. Món ăn của chị rất đa đạng và phong phú. E nghĩ c k chỉ mở đc tiệm bánh mà còn mở đc 1 nhà hàng nhỏ w đủ các món từ khai vị đến món chính. C bảo chưa bao h học nấu, e nghĩ c nên học nấu ăn tại 1 nhà hàng lớn về món Tây và mở 1 nhà hàng nhỏ theo phong cách riêng. E rất thích các món ăn và cách chị trình bày 😡

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Tôm xào dứa
Read More

Tôm xào dứa

Lần này mình mua được tôm còn khá tươi, vỏ lại mỏng nên mình không lột vỏ tôm,…