Tràng lợn hấp gừng

Mình khá bất ngờ khi hôm nay thấy có tràng lợn bán trong siêu thị. Chắc phải hiếm hoi lắm mới có tràng vì lâu nay mình đi chợ mà chẳng thấy bao giờ. Thế là không thể bỏ lỡ cơ hội, mình mua về và làm món tràng hấp gừng này.

Kokotaru cach lam trang lon hap gung 1

Món tràng lợn, tuy là món ăn dân dã, món ăn chơi, hay làm món nhậu, ai mà thích các món lòng lợn tiết canh hẳn đều biết đến tràng lợn. Tuy là món ăn dân dã nhưng giá tiền thì lại chẳng dân dã cho lắm. Hồi trước mẹ mình có nói là tràng lợn đắt, mà không phải muốn ăn là có thể mua được vì các hàng thịt ở chợ cũng không mấy khi có, tràng lợn đã được đưa vào nhà hàng làm các món ‘đặc sản’ hết rồi.

Nhưng mình mua tràng lợn ở Sing thì không phải là đắt, giá chỉ bằng một nửa so với giá tiền thịt. Lâu lắm lắm rồi mới được ăn lại món tràng lợn, anh nhà mình cứ gọi là thích mê tơi. Từng miếng tràng trắng phau, căng, đậm đà, thơm nức mùi gừng và rau răm, nhai trong miệng nghe giòn sần sật, vô cùng ngon.

Kokotaru cach lam trang lon hap gung 2

Nguyên liệu:

– Tràng lợn

– Gừng tươi

– Rau răm

– Mắm, tiêu, ớt, đường

Cách làm:

– Tràng lợn bóp muối và dấm và rửa sạch.

– Đun sôi một nồi nước muối, cho tràng vào trần, đến khi nước trong nồi vừa sôi trở lại thì gắp tràng ra, ngâm vào bát nước lạnh 1- 2 phút, đem ra thái thành khúc ngắn vừa ăn.

– Gừng tươi thái sợi.

– Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho tràng vào đĩa sâu lòng hoặc bát nông, trộn gừng, răm, mắm, tiêu, ớt, đường vào cùng. Gừng và răm có thể dùng nhiều để tạo mùi thơm đặc trưng, mắm dùng vừa đủ để làm món ăn đậm đà, ớt chỉ cần chút xíu để món ăn thêm vị cay tê tê, đường cũng chỉ cần dùng chút xíu.

– Cho đĩa lòng vào nồi hấp đến khi tràng chín hẳn, nhưng không chín quá kĩ.

– Ăn kèm thêm rau răm.

Mời bạn nào..!

0 comments
  1. Sorry Linh vì 2 comments trước viết hông có dấu. Cho Vịt hỏi tràng heo tiếng Anh là gì vậy, tại đi Shop & Save hay NTUC thấy có lòng thôi, bây giờ mới biết ở đây có tràng nữa. Cám ơn Linh!

  2. tràng lợn nằm khúc nào trong con lợn chị nhỉ ..chị nói dồi trườg e cũg chưa hình dug đc lắm .. nhìn thấy k khác ruọt non mấy ..lấy ruột non làm món này đc k hì ^^~

  3. Linh than men,
    Cho mình hỏi là công đoạn cho tràng vào nồi nước muối trần rồi cho vào nước lạnh là có tác dụng gì vậy? Với cả làm sao biết là tràng vừa chín tới chứ ko chín quá? Nhìn bề ngoài thì có biết được ko hay là phải ăn thử?
    Cảm ơn Linh rất nhiều vì cho mình thêm tự tin trong sự nghiệp nấu nướng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 9044
Read More

Gà om nấm

   Đây là món ăn thủa “hàn vi” của anh í nhà mình. Thời còn là SV (nhất…