Tràng lợn hấp gừng

Mình khá bất ngờ khi hôm nay thấy có tràng lợn bán trong siêu thị. Chắc phải hiếm hoi lắm mới có tràng vì lâu nay mình đi chợ mà chẳng thấy bao giờ. Thế là không thể bỏ lỡ cơ hội, mình mua về và làm món tràng hấp gừng này.

Tràng lợn hấp gừng 1

Món tràng lợn, tuy là món ăn dân dã, món ăn chơi, hay làm món nhậu, ai mà thích các món lòng lợn tiết canh hẳn đều biết đến tràng lợn. Tuy là món ăn dân dã nhưng giá tiền thì lại chẳng dân dã cho lắm. Hồi trước mẹ mình có nói là tràng lợn đắt, mà không phải muốn ăn là có thể mua được vì các hàng thịt ở chợ cũng không mấy khi có, tràng lợn đã được đưa vào nhà hàng làm các món ‘đặc sản’ hết rồi.

Nhưng mình mua tràng lợn ở Sing thì không phải là đắt, giá chỉ bằng một nửa so với giá tiền thịt. Lâu lắm lắm rồi mới được ăn lại món tràng lợn, anh nhà mình cứ gọi là thích mê tơi. Từng miếng tràng trắng phau, căng, đậm đà, thơm nức mùi gừng và rau răm, nhai trong miệng nghe giòn sần sật, vô cùng ngon.

Tràng lợn hấp gừng 2

Nguyên liệu:

– Tràng lợn

– Gừng tươi

– Rau răm

– Mắm, tiêu, ớt, đường

Cách làm:

– Tràng lợn bóp muối và dấm và rửa sạch.

– Đun sôi một nồi nước muối, cho tràng vào trần, đến khi nước trong nồi vừa sôi trở lại thì gắp tràng ra, ngâm vào bát nước lạnh 1- 2 phút, đem ra thái thành khúc ngắn vừa ăn.

– Gừng tươi thái sợi.

– Rau răm rửa sạch, thái nhỏ.

– Cho tràng vào đĩa sâu lòng hoặc bát nông, trộn gừng, răm, mắm, tiêu, ớt, đường vào cùng. Gừng và răm có thể dùng nhiều để tạo mùi thơm đặc trưng, mắm dùng vừa đủ để làm món ăn đậm đà, ớt chỉ cần chút xíu để món ăn thêm vị cay tê tê, đường cũng chỉ cần dùng chút xíu.

– Cho đĩa lòng vào nồi hấp đến khi tràng chín hẳn, nhưng không chín quá kĩ.

– Ăn kèm thêm rau răm.

Mời bạn nào..!

0 Shares:
You May Also Like