Tráng miệng với xoài sữa chua – Mango – Yogurt Panna Cotta

Web---Mango-&-Yogurt-Panna-Cotta-0-

Món panna cotta trà xanh hôm trước mình làm hơi ít và bị tiêu thụ quá nhanh, vì thế mình đã bị đặt hàng panna cotta tiếp. Và lần này thì mình chọn làm panna cotta vị xoài kết hợp với vị sữa chua. Nghĩ đến làm panna cotta thì không thấy ngại, vì thời gian làm rất nhanh, nguyên liệu cũng không cần phải chuẩn bị nhiều.

Với phần panna cotta xoài, các bạn có thể tùy ý lựa chọn loại xoài nào mình thích, miễn đó là xoài chín và phần “thịt” xoài thật thơm. Cá nhân mình thích xoài có vị chua hơi chua chứ không thích xoài ngọt lịm, vì thế mình lựa chọn giống xoài Nha Trang (mình thấy ở chợ người ta gọi như thế, không rõ đây có đúng là giống xoài trồng ở Nha Trang không). Loại xoài này thường có vỏ nửa vàng nửa xanh – đây là lúc xoài ăn ngon nhất, không bị quá chín mà cũng không quá xanh, miếng xoài mọng nước mà quả xoài vẫn chắc, “thịt” xoài cắt ra từng miếng nhỏ vẫn không bị nát. Ưu điểm của loại xoài này mình rất thích nữa đó là nó đúng tiêu chí: ngon bổ rẻ, vì xoài này thực sự luôn rẻ hơn các những loại xoài khác.

Với phần panna cotta sữa chua thì mình dùng sữa chua không đường, mình thích mùi và vị của sữa chua không đường hơn là các loại sữa chua có đường.

Web---Mango-&-Yogurt-Panna-Cotta-2-

Khi làm kết hợp hai vị panna cotta trong cùng một cốc thì chúng ta sẽ mất thời gian chờ cho một phần đông lại mới làm tiếp phần kia. Cũng vì có sự kết hợp này mà chúng ta có thể tạo ra những cốc panna cotta rất thú vị và bắt mắt. Như mình đã nói trong bài panna cotta trà xanh, panna cotta nếu ăn nguyên si như vậy sẽ gây cảm giác nhàm cho miệng và mau ngấy, vì thế với những ly panna cotta lần này, mình rót thêm siro hoa quả, cắt thêm mấy miếng xoài tươi và rắc một ít hạnh nhân lát rang giòn để ăn cùng. Loại siro hoa quả mình lựa chọn cũng là siro lựu (grenadine) và siro hoa bụp giấm (hibiscus), hai loại này đều có vị chua nhẹ nên kết hợp với vị ngọt của panna cotta sẽ giúp cân bằng vị của món tráng miệng rất phù hợp.

Nguyên liệu:

* Phần xoài:

– 1/2 cup xoài xay nhuyễn

– 3/4 cup whipping cream

– 1 tbs đường

– 1 1/2 tsp gelatin bột

– 1 1/2 tbs nước lạnh

* Phần sữa chua: thay 1/2 cup xoài bằng 1/2 cup sữa chua không đường, các nguyên liệu khác giống hệt.

* Siro hoa quả, hạnh nhân lát và xoài  miếng để ăn kèm.

Cách làm:

– Cho whipping cream và đường vào nồi nhỏ, đun lửa nhỏ và quấy cho tan đường, hỗn hợp  vừa sôi nhẹ. Tắt bếp.

– Gelatine bỏ vào nước lạnh, để yên khoảng 2 phút rồi cho vào phần cream vừa đun nóng, quấy đều cho tan gelatin. Sau đó cho xoài xay vào và trộn đều, cuối cùng chia hỗn hợp ra các cốc, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng đến khi hỗn hợp đông lại.

– Làm tiếp phần panna cotta sữa chua, cách làm giống như làm phần xoài.

– Nếu bạn muốn làm cho cốc panna cotta của mình điệu một chút, bạn có thể nghiêng cốc khi rót phần xoài và để cốc nghiêng trong suốt thời gian chờ trong tủ lạnh.

Web---Mango-&-Yogurt-Panna-Cotta-1-

– Bạn có thể trang trí ly panna cotta của mình như cách mình làm, hoặc kết hợp với hoa quả khác, với loại nuts khác tùy ý bạn.

Chúc cả nhà lại có bữa tráng miệng thật hấp dẫn và ngon lành.

Web---Mango-&-Yogurt-Panna-Cotta-3-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Chocolate brulees
Read More

Chocolate brulees

Brulee (crème brulée) là một trong những thức tráng miệng nổi tiếng có nguồn gốc từ Pháp. Thành…