Trứng tráng hành

 Trứng tráng hành

Món ăn đơn giản, ngon miệng, cho những bữa cơm của ngày bận rộn. Từng cuộn trứng nhỏ rán chín vàng ươm, điểm đốm xanh của lá hành khiến đĩa trứng trên mâm cơm thêm phần sinh động, ngon mắt.

Nhà mình ít khi ăn món trứng rán, và thường khi rán trứng hay dùng thêm hành để món trứng thêm thơm. Phần đầu hành trắng bao giờ cũng thái riêng, phi thơm lên trước với ít dầu. Phần lá trộn chung vào trứng đánh nhuyễn.

Trứng tráng hành

Nhà mình rán trứng hay dùng nước mắm để tạo vị mặn, nước mắm khiến trứng khi rán dậy mùi thơm nức, hấp dẫn hơn khi dùng muối, gia vị hay bột nêm. Nếu nhà nào có thói quen dùng mì chính thì cho thêm mì chính, còn nhà mình bấy lâu nay không còn thói quen dùng mì chính nữa.

Khi đầu hành trắng đã được phi thơm với dầu ăn, đổ trứng vào cho kín mặt chảo, chảo to thì đổ nhiều, chảo nhỏ thì đổ ít, sau đó khi mặt trên gần chín hết thì bắt đầu cuộn trứng. Vì thế nên không nên rán lớp trứng dày quá cuộn sẽ khó hơn, mà chờ đến khi mặt trên gần chín hết thì mặt dưới đã bị cháy hoặc cứng quá, cuộn trứng sẽ dễ bị gãy, cuộn sớm quá thì e mặt phía trong cuộn vào chưa chín.

Trứng tráng hành

Sau khi cuộn trứng xong, lăn trên chảo thêm khoảng vài chục giây cho trứng chín hẳn. Thái ra thành những miếng nhỏ hơn, bày trên đĩa, trứng còn bốc khói nóng rất hấp dẫn 🙂

(hihi, còn hoàn cảnh nhà mình là sau khi chụp tạch tạch vài cái ảnh xong thì trứng cũng đã nguội rồi :P)

Trứng tráng hành

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm