Trứng trong giỏ – Egg in a basket

DSC00885-Edit

Tên gọi của món ăn này thật là yêu nhỉ 😛 Mình xem phim và nghe đến tên món ăn này, thế là mình tìm thử và làm theo, vì trông nó hay hay mà nghe tên gọi cũng thú vị nữa. Ý nghĩ đầu tiên của mình là Ahh, thế nào tụi nhóc nhà mình cũng thích lắm đây. Trứng luôn là món ăn yêu thích của trẻ con mà.

Thế là, một ngày đẹp trời, rủ con gái cùng làm với mẹ món này. Con nhìn kiểu mẹ làm thì thích lắm, đơn giản thôi mà nó cứ “ah hay quá”, “cho con cho con”, “mẹ nhìn nè”, “ôi mẹ siêu quá à” rối rít cả bếp. Lúc làm đã vui, lúc bày ra chụp ảnh, con nó cũng lăng xăng muốn “giúp mẹ một tay” (để mẹ chụp nhanh để nó còn “nếm thử” í mà :P).

DSC00886-Edit

Có con gái cùng vào bếp là một niềm vui khó tả. Với những món đơn giản, đáng yêu thế này, nếu có thể, bạn hãy rủ bé nhà mình cùng làm với mẹ  nhé. Món bánh mì trứng này rất hợp cho những bữa sáng, hoặc những khi nhỡ nhàng ba mẹ đi làm về muộn, đón con đi học về muộn, có thể làm nhanh cho các bé ăn nhé. Một quả trứng, một lát bánh mì thế này và một ly sữa nữa là quá đủ cho bé rùi.

Lưu ý khi làm món trứng này là bạn dùng chảo chống dính, đáy phẳng, chảo đáy lõm hoặc hơi vồng thì làm món này sẽ khó đẹp nhé.

DSC00884-Edit

DSC00891-Edit

DSC00896-Edit

Nguyên liệu:

– Bánh mì gối (bạn có thể chọn loại bánh mì nào mà bạn thích ăn, có thể là bánh mì trắng, tốt hơn thì nên dùng bánh mì ngũ cốc hoặc bánh mì đen)

– Trứng gà

– Bơ

– muối, tiêu

Cách làm:

DSC00870-Edit

– Dùng khuôn cắt cookies tròn cắt ra một miếng bánh mì tạo lỗ tròn ở chính giữa.

– Làm chảy bơ trên chảo. Cho lát bánh mì vào chiên ở lửa vừa. Ngay khi cho bánh mì vào thì đập một quả trứng vào lỗ tròn trên lát bánh mì. Sau khoảng 30 giây đến 1 phút thì lật bánh. Thêm bơ nếu cần. Chiên mặt kia của bánh mì khoảng 30 giây đến 1 phút nữa là được. (Thời gian này quyết định độ chín của trứng. nếu bạn muốn làm trứng chín kĩ hơn thì chiên lâu hơn nhé).

– Lấy bánh mì ra đĩa. Khi ăn thì rắc thêm chút muối, người lớn ăn có thể thích thêm hạt tiêu xay và rắc thêm rau thơm cho …thơm 😀

– Bạn cần bao nhiêu phần ăn như thế này thì cứ như vậy làm tương tự nhé. Nhà mình thì thích trứng còn lòng đào như thế này.

DSC00893-Edit

Chúc các bạn ngon miệng ạ ^^

DSC00899-Edit

DSC00916-Edit

0 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm