Ức gà cuộn táo

Ức gà cuộn táo

(Món ăn được đăng trên báo MNVN số 81, ra ngày 10/9/2009)

Món này có thể gọi là rất cầu kì, cả về quá trình làm lẫn nguyên liệu. Tuy làm thì mất thời gian nhưng khi ăn mình lại không thấy hợp khẩu vị lắm.

Đây cũng là lần đầu mình làm trò đập bẹp miếng thịt ức gà ra cho mỏng để cuốn nhân táo bên trong. Nói là đập cho nó đúng yêu cầu thao tác chứ nhà mình không có cái búa dần thịt, thế là mình đành phải dùng chiếc cán bột vẫn dùng cho công việc làm bánh để đập cho miếng thịt mỏng ra 😛

Cái khó tiếp theo là sau khi cuộn nhân táo vào phải dùng tăm để ghim lại phần cuối cho cả khối liền với nhau. Nhà mình khi ấy lại không có sẵn tăm nhọn, dùng tăm tre bình thường lúc chọc vào phần thịt gà cũng khó hơn :)) Giờ nghĩ lại mới thấy thiếu thốn quá, vì thế làm món này thật gian nan 😛

Ức gà cuộn táo

Ức gà cuộn táo

Nguyên liệu:

– 2 miếng fillet thịt ức gà không da

– ½ thìa cà phê muối

– 1/8 thìa cà phê tiêu

– 1/3 củ hành tây

– 1 tép tỏi

– 2 thìa súp bơ

– 1 quả táo

– 100ml bột cà mì

– 1/8 thìa cà phê basil khô

– 1/8 thìa cà phê rosemary khô

– 15g bột mì

– 60ml nước ép táo không đường

 Cách làm:

– Cho miếng gà giữa hai miếng nylon thực phẩm, dùng búa nhỏ dần cho mỏng khoảng 5-7mm. Trộn ¼ thìa cà phê muối và tiêu, rắc đều lên hai mặt miếng thịt gà.

Ức gà cuộn táo

– Hành tây, tỏi thái nhuyễn.

– Táo gọt vỏ, bào nhuyễn, bỏ lõi.

Ức gà cuộn táo

– Trong chảo không dính, phi thơm hành tây vào tỏi với ½ thìa súp bơ đến khi hành mềm. Cho táo vào, xào thêm 1 phút nữa. Cho cà mì, basil, rosemary và chỗ muối còn lại, đảo đều.

– Chia đôi hỗn hợp táo cho vào mỗi miếng lườn gà, cuốn chặt, cố định bằng tăm. Bao bột mì đều lên miếng gà đã cuộn.

– Rán gà với 0.5 tbs bơ còn lại đến khi vàng nâu đều.

Ức gà cuộn táo

– Bỏ ra khỏi chảo, giữ ấm.

– Cho nước táo còn lại vào chảo, quấy đều. Cho gà trở lại chảo, nấu sôi rồi đun liu riu 10-15 phút nữa, thỉnh thoảng lăn miếng gà cho ngấm xốt. Gắp gà ra đĩa, rút bỏ tăm. Cho nốt chỗ bơ còn lại vào phần nước xốt, quấy tan. Rưới lên miếng gà. 

0 comments
  1. món này nhìn thì ngon nhưng làm fuc tạp quá chị nhỉ.
    Thế không hợp khẩu vị nhà chị Linh vì sao thế ạ? ăn bị bột hả chị? em thấy cả phần thịt trắng thế kia thì cũng hơi nghi ngại thật

  2. Uhm, nguyên cái đoạn thái vụn tí táo với hành thế kia là đủ ngán rồi. Lần trước mình lỡ mua 1 nắm mozzarella về, chả biết làm gì thế là học theo 1 công thức trên BBC, đem ra thái vụn, trộn với sweet basil, pepper, rồi cuốn với ức gà,đem luộc. Mình thấy ăn cũng ngon lắm, mà lai đơn giản,nhanh gọn. Linh thử làm xem.

  3. hi. em ở đà lạt ko bit nên mua cái lá mozzarella ở đâu mà nó có mắc ko chị. mua về để lâu dc ko. vs lại em nghĩ táo mình ko nên bào vụn. bào mỏng là dc ồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm