Vịt/ngan om gừng

Đây là phần còn lại của con ngan mình mua từ lần trước, cất trong tủ đá, khi nấu mới lại lấy ra xả đông. Phần này hầu hết là các loại xương xẩu, đầu cổ cánh. Món vịt/ngan om gừng này hồi ở nhà thỉnh thoảng mẹ mình hay nấu. Thường nhà mình hay om thịt vịt vì vịt vốn hôi hơn ngan. Với cách om này, vịt không hề còn mùi hôi nữa mà chỉ thấy thơm nức mùi gừng thôi. Nước om cũng rất ngon vì om chỉ thuần là nước mắm với gừng, om thật nhỏ lửa để nước ngọt từ thịt và xương ngan/vịt ra dần.

Vịt/ngan om gừng

Mình nhớ mang máng là làm với thịt vịt thì mẹ mình còn bóp rượu trước khi om thì phải, để khử bớt mùi hôi của vịt và cũng để thịt mềm và thơm hơn. Với ngan thì không cần thiết lắm vì ngan không hôi. Ngan mình mua ở Sing toàn loại béo ú, lớp da rất dày, mỡ cũng rất lắm. Mình chỉ dám om phần xương xẩu cổ cánh vì ít da, nước om ra sẽ không bị ngấy vì mỡ.

Vịt/ngan om gừng

Món này không nên om quá mặn, sẽ ảnh hưởng đến vị ngọt của miếng thịt. Hơn nữa, vị đậm đà vừa ăn thì có thể chan phần nước om ăn với cơm sẽ rất ngon.

0 comments
  1. Hôm qua em mua nửa con ngan định thử món này mà cuối cùng cái chị bán ngan chị ấy lại chỉ cho em nên om sấu sẽ ngon hơn nên cuối cùng em lại om sấu, hôm qua em nếm thì thấy ngon lắm ùi nhưng trưa nay mới ăn với bún, hí hí…
    Mà cái món ngan công nhận lắm mỡ quá cơ chị ạ, em vớt ra được nửa bát mỡ 8-} thật là gớm 😐

    1. Ừ, ngan lắm mỡ lắm. Chị toàn phải lột da ra trước rồi mới đem làm gì thì làm 😀 Chỉ khi nào mùa sấu mà chị về VN, đem sang vài cân để tủ đá ăn dần thì mới có sấu để nấu canh chua, khi ấy thế nào cũng nấu món ngan om sấu 😛

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm