Vỏ wonton mứt chanh và cam

vỏ wonton mứt chanh và cam

Những chiếc vỏ wonton nướng lên dùng trong mấy món tráng miệng này làm mình thật khó gọi tên, cũng không biết nên xếp vào thể loại nào. Lần này mình làm tiếp ứng dụng của vỏ wonton trong việc tạo thành những chiếc cốc đựng cho món tráng miệng.

Mới hôm bữa làm những chiếc “tart” dâu tây từ những chiếc vỏ wonton này và mình đã rất thích bởi sự đơn giản mà rất thú vị của những chiếc cốc giòn tan này. Mình mua 1 hộp vỏ wonton bán sẵn ở siêu thị cũng được khá nhiều vỏ, khi nào nướng gì trong lò là tận dụng vài phút để nướng những chiếc vỏ này. Rất nhanh lại tiết kiệm. Vỏ này  1 lần có thể nướng nhiều, sau đó cất vào hộp kín hoặc túi nylon buộc kín có thể giữ giòn được vài ngày đến 1 tuần.

vỏ wonton nướng mứt chanh và cam múi

vỏ wonton nướng mứt chanh và cam múi

Lần này là một món tráng miệng khác rất đơn giản với vỏ cốc wonton mà trông cũng thật hấp dẫn. Bên trong những chiếc cốc wonton này là mứt chanh. Công thức mứt chanh có thể xem trong bài Coconut Cake, tuy nhiên bạn nên dùng nhiều đường hơn cho phần mứt chanh vì vỏ wonton vốn không ngọt, vì thế sẽ không có lượng đường bổ sung và cân bằng lại e rằng mứt sẽ bị chua quá.

Quả cam tươi gọt vỏ và tách riêng lấy phần múi, bỏ cả lớp màng mỏng. Cứ mỗi chiếc cốc wonton này thì cho vào đó 1 ít mứt chanh, xếp 2 hoặc 3 múi cam lên. Nếu thích thì rắc thêm chocolate vụn, không những khiến món này thêm hương vị mà trông có “điểm nhấn” hấp dẫn hơn hẳn.

0 comments
  1. Linh ơi em mua vỏ wonton ở diêu thị nào thế, trông cái vỏ ngoài nó như thế nào em? mới cả là thấy em hay mua được rasberry, blue/blackberry thế, đâu vậy em?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like