Canh bầu nấu ngao

canh bầu nấu ngao

Đây là một cách nấu món canh bầu với ngao mà mình mới học được từ mẹ mình khi mình về hẳn VN sống. Mẹ mình trộn con ngao với giò sống, sau đó viên thành viên cho vào nấu canh. Vì bên Sing mình không có giò sống nên hầu như không làm được món ăn gì từ giò sống cả.

Nhớ có hồi mình tự làm giò gà. Phần thịt lườn gà nhà mình ít thích ăn nên mình cho vào cối xay nhuyễn, sau đó trộn với mắm, tiêu, mộc nhĩ, nấm hương, ít bột nở, sau đó nhồi vào lon sữa bò, đem hấp. Ấy thế mà ăn ngon phết và nó trở thành món ăn “gợi nhớ quê hương” của vợ chồng mình.

Cách nấu canh ngao này, bát canh nhìn trông hấp dẫn hơn, những “viên” ngao ăn thích hơn vì có thêm cảm giác sần sật của giò sống.

canh bầu nấu ngao

Nguyên liệu: (2-3 người)

– 1/2 quả bầu

– 0.5kg ngao

– 100g giò sống

– 1/4 tsp tiêu xay

– 1 tsp nước mắm

– 1 mẩu gừng nhỏ

– vài nhánh hành lá

– vài lá mùi tàu

– hạt nêm, gia vị

Cách làm:

– Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng mỏng, ngắn.

– Ngao rửa sạch, luộc chín, giữ lại phần nước luộc ngao. Bóc lấy con ngao và bóp bỏ ruột đen, rửa sạch. Trộn ngao với giò sống, tiêu, mắm rồi viên lại thành những viên nhỏ vừa ăn. Để riêng.

– Gừng đập dập.

– Đun sôi lại nước luộc ngao (cho thêm nước lã cho vừa ăn), nước sôi thì cho bầu, viên ngao và gừng vào, đun sôi trở lại, thêm hạt nêm hoặc gia vị cho nước canh vừa ăn. Cho hành và mùi tàu thái nhỏ vảo, đảo đều rồi tắt bếp.

7 Comments

  1. Trang March 15, 2010
  2. Huong March 16, 2010
  3. Jell Thuong March 17, 2010
  4. Jell Thuong March 18, 2010
  5. Jell Thuong March 19, 2010
  6. van duc August 10, 2010
  7. 6000amonthclubincome.com August 6, 2013

Leave a Reply