Cách nấu canh bông Atiso chân giò

Cách nấu canh bông Atiso chân giò 1

Một mùa Atiso nữa lại đến với Đà Lạt. Đợt này nếu bạn đi du lịch Đà Lạt, bạn sẽ thấy bông Atiso được bán rất nhiều. Atiso là một trong những đặc sản nổi tiếng ở đây, vừa là món ăn ngon và bổ, vừa là thuốc chữa bệnh.

Canh bông atiso hầm với chân giò cũng là một món ăn rất nổi tiếng ngon bổ. Mùa atiso thì dễ dàng mua được bông với giá rẻ mà bông lại được tươi và non hơn. Cuối mùa thì sẽ có thêm món thân atiso, món thân atiso Linh cũng đã từng nấu canh rất ngon, bản thân thậm chí còn thích ăn thân này hơn là ăn bông 😀

Cách nấu canh bông Atiso chân giò 2

Bông atiso chủ yếu được nấu để lấy phần nước ngọt và mát, còn bản thân bông sau khi nấu lên thì phần ăn được không có nhiều, chỉ có phần đài hoa và một phần cánh hoa dính liền vào phần đài. Phần cánh hoa dù có hầm, ninh rất lâu thì cũng vẫn cứng và dai, nhiều xơ.

Khi nấu canh bông atiso, Linh thường cho bông vào nồi luộc trước thật lâu, cứ để nhỏ lửa cho bông ra thật hết chất ngọt và thơm. Chân giò thì ướp riêng, sau đó cho vào nấu cùng bông atiso. Thực ra nếu có thời gian, chúng ta cũng có thể nấu thông thường, sau khoảng 3 tiếng là chân giò cũng đủ chín mềm, rất ngon.

Cách nấu canh bông Atiso chân giò 3

Nguyên liệu: (3-4 người)

Cách nấu canh bông Atiso chân giò 4

  • 0.5kg móng giò, làm sạch
  • 1 bông atiso
  • 2 củ hành tím, bóc vỏ, đập dập
  • dầu ăn
  • nước mắm, tiêu, hạt nêm

Cách làm:

Cách nấu canh bông Atiso chân giò 5

  • Ướp chân giò với mắm, tiêu, hạt nêm,  hành tím.

Cách nấu canh bông Atiso chân giò 6

  • Atiso cắt làm 4 phần, rửa sạch, cho vào nồi đun lấy nước dùng. Đun atiso khoảng 1 tiếng.

Cách nấu canh bông Atiso chân giò 7

  • Chân giò chiên sơ, sau đó cho vào nồi nước atiso. Thêm hạt nêm, đun nhỏ lửa khoảng 2-3 tiếng cho tới khi chân giò chín mềm.
  • Nếm lại cho canh cho vị vừa ăn.

Cách nấu canh bông Atiso chân giò 8

Canh bông atiso hầm chân giò rất thơm, ngọt, không ngấy. Mời bạn !

0 Shares:
1 comment
  1. Theo mình là mình nên bỏ đi phần lông tơ trong hoa Atiso ( gọi là nhụy, phần này làm cho tô canh đắng và xóc miệng ( như gai ) khi ăn rất dễ hóc cổ..Mình nghĩ chắc nấu xong bếp cũng nhận thấy và rút ra kinh nghiệm này như mình lần đầu nấu cũng bị.

Comments are closed.

You May Also Like