Cách làm Súp miso nấu thịt gà

Súp miso nấu thịt gà

Món súp miso này rất dễ nấu, thời gian nấu cũng không quá lâu. Mình thích dùng cánh gà để khi ăn có gì đó để gặm cho vui. Nếu ai thích ăn thịt lườn gà thì thời gian nấu càng nhanh hơn, vì lườn gà thái miếng mỏng, khi nước dùng sôi thì thả thịt vào vài phút là chín, không nấu quá kĩ lườn gà sẽ dai ăn mất ngon. Vì mình dùng cánh gà nên thời gian nấu cần lâu hơn để cánh gà chín.

Thường nhà mình thích ăn nhiều rau hơn thịt nên khi nấu món canh này, mình thường dùng thêm nấm hương và ngô bao tử, cánh gà thì cứ tính theo “đầu người” mỗi người một cái là đủ. Nước dùng gà nếu là loại mua sẵn đóng hộp trong siêu thị thì thường đã có muối nên đã mặn. Còn tự nấu nước dùng gà thì mình thường để nước nhạt, khi nấu mới thêm muối nếu cần.

Súp miso nấu thịt gà

Nguyên liệu: (4 người)

– 6 cái nấm đông cô khô loại to

– 1 lít nước dùng gà

– 1 mẩu gừng (khoảng 3cm), cạo vỏ, thái lát tròn

– 1 que quế nhỏ

– 300g cánh gà, chặt miếng vừa ăn

– 10 cái ngô bao tử, cắt đôi

– 2 tbs miso trắng

– 150g quả đậu ngọt

Cách làm:

– Ngâm nấm đông cô cho nở và mềm. Giữ lại phần nước ngâm nấm, còn nấm đem rửa sạch, thái lát mỏng.

– Cho nước dùng gà, gừng, quế, nấm, thịt gà vào nồi, đun sôi rồi để nhỏ lửa, nấu liu riu 15 phút. Sau đó cho ngô bao tử, miso và quả đậu vào, nấu cho sôi trở lại là được.

0 comments
  1. to Phương: e trả lời “hộ” chị Linh luôn 😀

    Miso là tương màu nâu, dẻo nhuyễn, làm từ đậu nành chị à. Cái này dùng thay bột nêm của bên mình cũng được vì nó mặn, ngọt.

    Cách làm thì em không biết ạ

  2. Mình đã đọc ở đâu đó rằng người Nhật thường hòa miso vào sau khi vừa tắt bếp hoặc cho vào tắt ngay vì như vậy giữ được chất và mùi vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm