Canh xương hầm củ cải

Nước canh xương hầm bao giờ cũng thật ngọt. Củ cải ăn thanh và mát. Thêm 1 củ cà rốt nhỏ nữa để “nhấn” thêm vị ngọt mát của bát canh. Một chút hành và rau mùi để bát canh thực sự dậy mùi thơm hấp dẫn. Bữa tối của nhà mình chỉ với bát canh xương hầm và cơm nóng này thôi.

Canh xương hầm củ cải

Vì chỉ cần nước canh ngọt nên mình chọn xương cục dính thịt nạc, không có mỡ, nước ninh xương sẽ trong không ngấy váng mỡ và khi ăn chỉ thấy vị ngọt thanh mát. Với cách làm mình chia sẻ ở dưới, mình sẽ chỉ ghi nguyên liệu và cách nhà mình nấu. Khối lượng nguyên liệu sử dụng nhiều ít thế nào là tùy mỗi người mỗi nhà. Như nhà mình thích ăn rau củ thì dùng khá nhiều củ cải và cà rốt.

Nguyên liệu

  • Xương cục
  • Củ cải trắng
  • Cà rốt
  • Hành tím
  • Hành lá, rau mùi
  • Mắm, bột nêm
Canh xương hầm củ cải

Cách làm

– Xương rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch và hết mùi hôi nếu có.

– Củ cải, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

– Hành tím thái lát

– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

– Cho xương và hành tím vào nồi to, thêm nước mắm, nấu cho xương dậy mùi thật thơm và chín đều. Thêm nước vừa xâm xấp xương, ninh nhỏ lửa cho xương thật mềm. Thỉnh thoảng kiểm tra nếu nước cạn thì thêm nước.

– Khi xương đã ninh mềm, cho thêm nước vừa đủ ăn và cho củ cải, cà rốt vào, thêm bột nêm, đun đến khi củ cải và cà rốt chín mềm. (tùy từng loại cà rốt, với loại cà rốt non, nhỏ thì rất nhanh mềm thì nên cho củ cải vào ninh trước, củ cải gần chín mềm thì mới cho cà rốt vào ninh cùng để cả hai loại củ cùng đạt độ chín, tránh cà rốt hoặc củ cải bị nát nhừ. Loại cà rốt củ to, chắc thì thời gian ninh sẽ lâu hơn, vì thế có thể cho vào luôn cùng lúc với củ cải)

– Củ cải và cà rốt đã chín mềm, nếm vị mặn nhạt cho vừa ăn, rắc hành mùi vào và tắt bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
IMG 9044
Read More

Gà om nấm

   Đây là món ăn thủa “hàn vi” của anh í nhà mình. Thời còn là SV (nhất…