Chả lá lốt bã đậu nành

web.Cha-la-lot-ba-dau-nanh-3
Mỗi khi tự làm sữa đậu nành, mình lại có ít bã đậu nành. Phần bã đậu  này thực ra vẫn còn nhiều chất dinh dưỡng, nếu đem bỏ đi thì rất lãng phí. Vì thế mình hay dùng để làm một số món ăn chay, vừa  ngon vừa bổ. Nhanh nhất là mình trộn bã đậu nành với trứng, bỏ thêm hành, nước mắm hoặc xì dầu, đem rán lên, vậy là đã thơm ngon cực kì rồi.

Hôm nay rảnh hơn một chút thì mình làm món chả lá lốt chay, dùng bã đậu nành đây. Mình trộn thêm vào bã đậu nành một ít nấm, hành khô, thái nhỏ lá lốt trộn lẫn vào làm nhân. Bã đậu nành rất mềm, khi nấu chín cũng không trở nên rắn chắc như thịt, do đó lúc rán cũng khó thao tác hơn một chút. Nhưng bạn cứ thử làm xem, ăn thơm ngon và bùi lắm nhé. Các bạn ăn kiêng, giảm cân thì rất nên ăn các món từ bã đậu  nành, không lo tăng cân mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng nhé.

web.Cha-la-lot-ba-dau-nanh-5

Lũ trẻ con nhà mình có lẽ được nết ăn tốt, thế nên các món ăn chay, các món rau đậu, trẻ con nhà mình không chê bao giờ mà có thể ăn rất dễ dàng, và ăn nhiều nữa là đằng khác. Vì vậy, khi mình dần dần chuyển dịch chế độ ăn sang ăn chay là chủ yếu thì các con mình vẫn ăn khỏe và ngon miệng, đây cũng là điều khiến mình cảm thấy rất hài lòng khi thực hiện các món ăn healthy hơn cho cả nhà.web.Cha-la-lot-ba-dau-nanh-4

Nguyên liệu:

web.Cha-la-lot-ba-dau-nanh-1

  • bã đậu nành (sau khi làm sữa đậu nành)
  • nấm tươi (có thể chọn nấm rơm, nấm đùi gà, nấm bào ngư…)
  • hành khô, mắm, xì dầu, tiêu
  • lá lốt
  • dầu ăn

Cách làm:

web.Cha-la-lot-ba-dau-nanh-2

  • Thái nhỏ các nguyên liệu và trộn chung vào với bã đậu.
  • Nặn thành miếng chả nhỏ, hoặc gói vào trong lá lốt, rán chín.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Bò xào sả
Read More

Bò xào sả

Nếu phải kể tên các món ăn đơn giản mà không đơn điệu, đơn giản mà vẫn được…