Đã tốt nghiệp ^^

 TN

Trời ơi vậy là lăn lộn trầy trật mãi mình cũng có được ngày này ^^ Hôm nay, thứ sáu 24/7/2009 là ngày lễ tốt nghiệp của mình, chính thức được trường “đóng dấu” đã qua “kiểm định” và được phép tung tăng bay nhảy ngoài biển người.

Cách đây 4 năm, lần đầu tiên đặt chân đến ngôi trường đại học này, giờ vẫn bồi hồi nhớ lại rõ như in ngày khai giảng cũng tại hội trường lớn auditorium này, những đứa sinh viên tò te tí te năm 1 lần đầu được khoác lên người chiếc “áo chùng”, chưa có cầu vai, chưa có mũ mẽo gì cả, trông cả ngàn người như một, ngơ ngơ ngác ngác và tò mò một cách sung sướng với chiếc “áo chùng”.

Nay sau 4 năm học, ngày hôm nay đánh dấu bước ngoặt chấm dứt quãng đời sinh viên và thực sự được chính thức bước sang một ngã mới của cuộc hành trình dài…

TN
Trường ĐH NTU có nhiều School khác nhau. Trong trường Humanities & Social Sciences của mình, đồng khóa có mình và 4 người VN khác. 4 người kia cùng học ngành Economics, còn mình học ngành Sociology. Lớp mình có hơn 40 sinh viên thì chỉ có mình là sinh viên quốc tế duy nhất, học chung với tất tật các bạn zai bạn gái người Sing. 4 năm học quả là khó khăn khi không có người bạn thân nào ở trường, tất cả chỉ là bạn sơ sơ nhớ mặt và quen tên. Cũng vì mỗi mình là người VN nên thầy cô nào cũng nhớ mặt và nhớ tên rất nhanh. Đây là điều rất vui nhưng cũng vì thế mà mình rất hay cảm thấy “áy náy”

tn

Em gái mình sang dự để thỏa trí “tò mò” 😀

tn

tn

tn

tn

tn

tn

tn

tn

Hồi hộp chờ đến lượt ^^

tn

tn

Kết thúc buổi lễ, ra ngoài chụp ảnh lưu niệm cùng mấy người bạn cùng lớp và mấy thầy cô.

tn

Chụp cùng cô Shirley, giáo viên đầu tiên trong buổi học đầu tiên của mình ở trường ĐH. Cô dạy môn cơ bản nhất của bất kì đứa SV học Sociology nào: môn đấy tên là Sociology  :))

tn

Chụp cùng cô Kang Yoon Hee, cô giáo người Hàn Quốc, dạy mình môn Emotions ^^ thế mà chưa lần nào dám mở miệng nói một câu tiếng Hàn nào với cô, chỉ dám nói ở lớp học thui 😛

tn

Đây là thầy giáo cực kì nổi tiếng của trường mình. Thầy là chủ nhiệm khoa (gọi theo cách gọi VN :D), một người thầy rất gần gũi, vui tính và nhớ tên hết tất thảy tụi sinh viên. Đây là giáo viên thứ 2 mình được tiếp xúc ngay trong những ngày đầu mới chân ướt chân ráo đến trường điểm danh 🙂 Thầy cho mình rất nhiều bài học. Mình luôn nhớ thầy là người duy nhất thường xuyên nhấn mạnh tụi học sinh phải nói “proper English” chứ không phải nói Singlish – lên lớp thầy hay hỏi: “sáng nay đứa nào nghe đài BBC giơ tay ???

tn

Còn đây là thầy Francis, mình học môn Tourism của thầy. Thầy là 1 trong những giáo viên người Sing nói tiếng Anh mà mình dễ nghe nhất và hiểu được nhiều nhất. Môn tourism rất thú vị, được xem rất nhiều phim tài liệu hay, thảo luận trong lớp cũng hay, thế mà không hiểu sao thầy lại bị “mang tiếng” là khó tính khi cho điểm ??? Mình vốn chẳng bao giờ quá tham vọng nên ko thất vọng về điểm số =))

tn

Mỗi đứa được tặng một con gấu bông nhỏ làm kỉ niệm. Này gấu, xòe chân rộng ra mà bay nhảy nào :))

tn

Cuối cùng, không biết nói gì hơn là trong lòng tràn ngập mong muốn được cảm ơn rất rất nhiều người, nhờ có họ mà mình có được ngày hôm nay. Hy vọng sau ngày này, mình có thể làm được nhiều điều ý nghĩa để khi nghĩ về những người họ, mình không còn chút lăn tăn hay hổ thẹn nào.

Lần này không gặp được người thầy đã hướng dẫn và giúp đỡ mình rất nhiều khi làm luận văn tốt nghiệp. Có lẽ là có duyên, luận văn tố nghiệp của mình có chủ đề liên quan đến 1 môn học mà mình rất hứng thú: Sociology of Food.

33 comments
 1. Congratulations Linh nhé. Chúc Linh thật nhiều may mắn và thành công trong chặng đường sắp đến. D nghĩ với những bữa ăn gia đình mà Linh đã rất chăm chút và khéo léo như vậy thì chắc chắn Linh cũng sẽ làm rất tốt tất cả những công việc khác trong tương lai:)

 2. Ua, ban Linh con co ai ten la Mai Dung nua ha 😀

  Chinh thuc tot nghiep rui suong nhe! Khi nao send to doc bai luan van voi!

  Con duong fia truoc cung se chong gai, nhung ma se lai vuot qua het qua het 🙂

  Btw, Linh oi, to chac ko sang duoc Sing lan nay roi…

 3. Chúc mừng em gái nhé.
  Thế đã kịp..nghía trường nào để học tiếp chưa khì khì :).
  Chị đùa thôi,chúc em sớm thành công trong sự nghiệp (nhưng đừng bỏ bếp nhé. Chị là fan của bếp em 🙂

 4. Oh, congras em gai. Hom ray lu bu khong vao blog em, hom nay chi moi doc duoc tin nay. Chi thich may tam hinh nay, nhin de thuong qua L oi. A,hom bua co doc message cua em bao em se ve VN ma chi chua response. Chuc em moi chuyen suon se, co job tot khi nao ve VN nha. May hom nay chi di khach hang, cai cafeteria o cho khach hang co cai salad bar rat hap dan, ngay nao chi cung an. Moi lan an mon salad nao la chi lai nho den may mon salad cua em. Chi thich sytle nau an cua em. Mong rang co ve VN thi em cung update blog thuong xuyen de chi co cho ma hoc hoi ve nau an nha!

 5. L oi, bay gio chi ghien may mon salad lam. ma ben day may cho fastfood ho lam salad ngon lam, ma khi sales cung re lam, co 2-3$ thoi. Nhung ma chi dang bat dau may mo tap lam theo recipe cua em day, de o nha an cho “da”… Hom nay thay em ra ebook nua… Thiet khong biet noi gi de cam on em da chia se voi moi nguoi rat nhieu ve nau an.

 6. sozi Linh vi go sai chinh ta. Y minh la Linh xinh oi la xinh, con gai sau nay se xinh lam day. Hom nay CN minh dang lam Tiramisu theo cong thuc cua Linh nhung phai doi kem de trong tu lanh 2 tieng thay sot ruot wa. Thank Linh so…so much for sharing many many recipes on ur website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm