Dưa Pepino Đà Lạt có ngon không?

Hôm trước có dịp cho các con ghé thăm một trang trại nhỏ ở Đà Lạt, nhà Linh mới được tận mắt nhìn những quả dưa hấu Pepino. Dưa Pepino là một giống dưa hấu có nguồn gốc từ Nam Mĩ mới rộ lên ở VN khoảng hai, ba năm nay.

Ở Đà Lạt hiện nay đã có nhiều farm trồng loại dưa này, chúng cũng đã có mặt ở các siêu thị và “trên mạng” cũng nói rằng loại dưa này “gây sốt” đối với các chị em thích những thứ quà độc, lạ.

Kokotaru Dua Peppino 3

Quả dưa pepino nhỏ xinh nằm lọt trong lòng bàn tay, có màu vàng nhạt và những sọc màu tím. Nói chung nhìn bên ngoài thì chúng trông rất là yêu, xinh lắm. Nhìn chúng lúc lỉu trên cây và cả một giàn cây thì trông càng yêu hơn, tới nỗi không muốn hái xuống mà chỉ muốn ngắm chúng đung dưa trên giàn thôi.

Kokotaru Dua Peppino 2

Dù dưa hấu Pepino đã “hot” như vậy nhưng đến lần này thì Linh mới mua về ăn thử. Giá bán dưa tại vườn Đà Lạt thì cũng không rẻ hơn so với siêu thị đâu, nhưng người ta bán cả dịch vụ tham quan vườn và người mua thì mua thêm cái tâm lý được ngắm và tự tay chọn từng trái trên cây.
Kokotaru Dua Peppino 4

Loại dưa hấu Pepino này khác hẳn với loại quả chúng ta quen gọi là dưa hấu lâu nay. Da trơn láng mịn, dưa này không có cùi dày mà chỉ có một lớp vỏ mỏng. Cầm lên ngửi thì thấy mùi thơm nhè nhẹ. Bổ dưa ra thấy bên trong ruột vàng ruộm, cùi dày, không có hạt hoặc hạt nhỏ li ti có thể ăn được. Dưa chín hẳn thì có mùi thơm hơn. Lớp vỏ mỏng có thể dùng tay lột ra khá dễ dàng.

Linh ăn thì thấy dưa này có mùi vị khá nhạt, không rõ rệt lắm, texture khi ăn giống như dưa hấu thường nhưng không ngọt đậm đà như thế, cũng khá nhiều nước, ăn cảm thấy mát. Vì vậy, người ta nói dưa này có thể cắt ra trộn đường như ăn dưa bở dưa gang, hoặc xay lên làm sinh tố.

Kokotaru Dua Peppino

Cả nhà đều ăn thử loại dưa xinh xinh này. Xong mình hỏi thử mọi người thì: ông nội không thích, chê nhạt nhẽo; chồng không thích, chê là không có gì hay ho cả; 3 đứa trẻ con thì không đứa nào chịu ăn thêm miếng thứ hai, dù chúng đều là fan của dưa hấu thường; mình thì đành ăn nốt mấy miếng còn lại cho khỏi phí vì không ai ăn nữa 😀 Ôi vậy là loại dưa này không hợp khẩu vị của nhà mình rồi. Tiếc ghê !!

Nhưng chắc là có rất nhiều người thích loại dưa được tiếng là “sang chảnh” này. Trông chúng xinh xinh là lạ như vậy đem tặng đem biếu cũng rất phù hợp, dù có mặt vài năm nay rồi nhưng nhiều người vẫn chưa biết đến.

Nhà mình thì không thích rồi, mọi người đều bảo không ngon. Còn nhà bạn thì sao nhỉ 😛

2 comments
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm