Event thú vị tại tiệm bánh

event

Joy or Job là một chương trình định hướng nghề nghiệp do một club các em học sinh cấp 3 trường PTTH HN-Amsterdam tổ chức. Mục đích của chương trình là trao đổi, chia sẻ, giúp đỡ các em học sinh cấp 3 tìm hiểu thêm về các ngành nghề công việc mà các em đánh giá là “hot” hiện nay bằng sự tham quan thực tế kết hợp thực hành để tăng thêm tính thú vị và bổ ích của chương trình.

Mình là một cựu học sinh trường Ams, vì thế khi các em trong BTC liên lạc và đề nghị mình giúp đỡ về mặt địa điểm tổ chức, phổ biến kiến thức và thông tin về lĩnh vực ẩm thực và ngành nghề đầu bếp, làm bánh, mình rất sẵn lòng cùng các em hoàn thành chương trình này. Ẩm thực nói chung là một niềm đam mê rất lớn của mình, vì thế được chia sẻ với các em về công việc, nghề nghiệp tương lai trong lĩnh vực này mình thấy rất vui. Nghề đầu bếp, mà trong Tiếng Anh một từ được sử dụng với ý nghĩa rất trang trọng là “CHEF”, là một nghề được tôn vinh rất nhiều ở các nước phương Tây, nhưng ở VN, nghề này lại không được đa phần mọi người đánh giá cao và nể trọng.

event

Không dễ dàng gì để có thể được vào học ở những ngôi trường ĐH và học viện về nấu ăn nổi tiếng của thế giới để có thể được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp. Nghề làm “chef” là một công việc vất vả cả về thể lực và sự đầu tư về thời gian để luyện các kĩ năng cũng như khả năng sáng tạo, tìm tòi để có thể đạt thành công lớn trong sự nghiệp. Mình là một Fan của các chương trình Cooking game shows, các cuộc thi thố tài năng và bản lĩnh của những người đầu bếp nổi tiếng và chưa có tiếng trên thế giới, các chương trình này luôn là nguồn cảm hứng lớn để mình càng ngày càng thử nấu nhiều món ăn mới và học hỏi những sáng tạo mới. Các cơ hội cho một người tốt nghiệp trường nấu ăn là rất rất nhiều, tuy nhiên các em học sinh đều không có được nhiều thông tin về ngành nghề này, Ngoài việc thiếu thông tin còn là quyết tâm chưa đủ lớn, và làm sao có đủ niềm tin để khẳng định niềm đam mê của mình, để vượt qua những trở ngại từ phía gia đình, sự không ủng hộ của những người thân xung quanh khi các em muốn theo đuổi con đường này.

Đây là buổi đầu tiên trong series hướng nghiệp về ngành nghề làm đầu bếp/ thợ bánh. Mình không phải là người đầu bếp hay thợ bánh chuyên nghiệp nên mình chỉ có thể chia sẻ với các em những điều thực tế của bản thân khi mình theo đuổi một công việc có liên quan nhiều đến một phần nhỏ của lĩnh vực ẩm thực này.

Các buổi event thế này sẽ được tiến hành vào các buổi sáng Chủ nhật tại tiệm bánh Kokotaru. Ban đầu là phần trò chơi liên quan đến thức ăn thức uống để các em trong nhóm bắt quen với nhau dễ dàng hơn. Sau đó là phần “lý thuyết” với những kiến thức hoặc thực tế thú vị liên quan đến ăn uống, nấu ăn hay nhà hàng 😀 Phần thực hành gồm giới thiệu một món ăn / tráng miệng / đồ uống đặc sắc cho các em quan sát rồi thưởng thức, và phần tự làm bánh / nấu ăn – các em sẽ tự tay làm một món gì đó cùng với nhóm của mình, cuối cùng là đánh chén thành quả ^^

Dưới đây là 1 vài hình ảnh của buổi đầu tiên hôm CN vừa rồi.

Event thú vị tại tiệm bánh 1

Event thú vị tại tiệm bánh 2

Event thú vị tại tiệm bánh 3

Event thú vị tại tiệm bánh 4

Event thú vị tại tiệm bánh 5

 

9 Comments

  1. Lan March 31, 2010
  2. cutechick March 31, 2010
  3. cam nhung March 31, 2010
  4. Nga March 31, 2010
  5. anhphamnhat91 April 1, 2010
  6. Loan April 1, 2010
  7. Tran Thanh Thuy April 1, 2010
  8. sami April 2, 2010
  9. Naochan July 14, 2010

Leave a Reply