Gà kho củ sen

 gà kho củ sen

Biết về củ sen lâu rồi nhưng đây là lần đầu tiên mình nấu ăn với củ sen và cũng là lần đầu được nếm củ sen để biết mùi vị. Hồi ở nhà thì nhà mình chưa nấu củ sen bao giờ. Cuối tuần rồi thấy củ sen bán trong siêu thị trông “bắt mắt” quá nên mình mua về nấu thử.

Còn hai miếng đùi gà trong tủ đá, mình đem ra rã đông rồi làm món đơn giản nhất là món kho. Món kho thường làm ko mất mấy thời gian, thỉnh thoảng chỉ cần đảo đi đảo lại vào bếp kiểm tra một chút, đảo đảo một chút, thêm chút nước, thêm chút gia vị nếu cần, rồi có thể quay ra làm việc khác, đến khi nguyên liệu đạt đủ độ chín mềm vừa ngon là có ngay đĩa thức ăn ngon lành rồi.

Về cơ bản, món gà kho này cũng gần tương tự như món gà om nấm. Có khác là mình nấu thêm với củ sen, và không dùng thêm bột năng hay bột ngô để làm sệt nước kho lại. (mình thường ko thích các món ăn bị làm sệt bằng cách dùng bột lắm). Món ăn vẫn thơm và đậm đà từ các gia vị quen thuộc là nước mắm, hạt tiêu, gừng, được tăng cường thêm mùi thơm của nấm hương và nước ngâm nấm.

Kho củ sen đến khi chín mềm, củ sen không bị nát, ăn sẽ rất bùi. Thời gian kho đủ lâu để củ sen ngấm gia vị đậm đà. Cũng là 1 món thịt gà kho nhưng có thêm nhiều thứ khác nhau để … gắp, mỗi thứ có cảm giác khác biệt riêng khi nhai trong miệng, có thứ dai dai, có thứ sần sật, có thứ mềm mềm, nhưng tất cả hương vị lại được quện với nhau thật hài hòa.

Thế là xong bữa trưa nhanh chóng.. chụp “tạch” lại cái ảnh trước khi ăn để lưu lại món ăn lần đầu nấu với củ sen, xong rồi mình phải vù đi làm việc khác 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm
Bò xào sả
Read More

Bò xào sả

Nếu phải kể tên các món ăn đơn giản mà không đơn điệu, đơn giản mà vẫn được…
IMG 9781
Read More

Cháo tim

  Đây là 1 nửa quả tim mình đã ướp sẵn và để trong tủ lạnh, đến bữa…