Cách làm Spaghetti trộn sốt cà chua và cà mì

spaghetti trộn sốt cà chua và cà mì

Tìm được món pasta này trong sách mình mừng húm vì giải quyết được bột cà mì còn trong bếp trước khi nó bị ỉu, mất ngon. Nấu món mỳ này lại rất đơn giản mà hương vị vẫn tuyệt ngon, lúc ăn còn thấy thú vị vì cà mì giòn giòn lạo xạo trong miệng nữa chứ.

Đây là một trong những cách chế biến pasta rất cơ bản và cổ điển. Công thức cơ bản nhất chỉ có hành tây, tỏi và bread crumb, lần này mình làm là phiên bản có biến tấu, và cũng rất phổ biến, đó là có dùng thêm cà chua.

spaghetti trộn sốt cà chua và cà mì

spaghetti trộn sốt cà chua và cà mì

Nguyên liệu: (4 người)

– 1 củ hành tây to, thái nhỏ

– 1 củ tỏi, thái nhỏ

– 3 tbs rau parsley thái nhỏ

– 90ml (1/3 cup) dầu ô liu

– 1 tsp oregano khô

– 6 quả cà chua, lột vỏ, thái nhỏ

– 3/4 tsp ớt tươi nghiền

– muối, tiêu

– 4 tbs cà mì (bread crumb)

– 400-500g mì spaghetti

Cách làm:

– Xào hành tây, tỏi và parsley trong chảo với dầu ô liu, oregano, muối và tiêu, để lửa vừa, nấu đến khi hành và tỏi chuyển màu hơi vàng.

– Cho cà chua và ớt vào chảo, đảo đều và nấu 10-15 phút đến khi sốt hơi sệt lại là được.

– Cà mì cho vào lò nướng cho vàng rồi bỏ ra, trộn với vài giọt dầu ô liu.

– Luộc spaghetti đến al dente. Đổ ra để ráo rồi trộn mì chung với sốt cà chua và cà mì. Ăn khi mỳ còn nóng.

0 comments
  1. chj Ljnh oj e bjk la bay h chj dag ban ron tuj buj de chuan bj cho le weddjng, nhug ma chj danh cho e tj xju thgjan dc k ha chj? taj vj sap toj la sjnh nhat nho e gaj e, e tjnh lam Spagettj moj` no, chj la lam don gjan thoj chu k cau kj dau, e tjnh hoj chj the nay na: von la luc luoc mj xong va de rao, sau do la co cong doan tron them 1 chut xju dau an cho mj k bj djnh vao nhau do, e tjnh dung dau me` (vj e k co san dau olju, ma chj dung jt thoj, mua luon 1 chaj thj ton’ kem wa)cho thom do, ljeu co dc k vay chj? e chj so muj vj no k an nhap vao nhau thj chjk mat thuj! >_<!

  2. Rau parsley là rau gì hả chị? ở e chưa bao h nghe thấy tên loại rau này và e có thể dung rau gì thay thế được ạh? cả oregano nữa chứ  e đọc công thức làm mì Ý toàn những khái niệm mới toanh 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm