Tết nhỏ

Tết nhỏ 1

Còn chưa đầy 3 tiếng nữa là đến Giao Thừa, giờ này mình mới “tạm” rảnh tay để ngồi viết mấy dòng blog trước thời khắc đặc biệt nhất trong năm.

Cuối năm nhìn lại cả quãng thời gian một năm qua, tâm trạng lúc nào cũng cảm thấy thật nhanh và cũng thật dài. Thật nhanh khi nhìn lại cách đây đúng 1 năm, bé Ỉn khi ấy ngồi còn chưa vững lắm, chụp tấm ảnh ngồi giữa đống bánh chưng mà cái đầu còn nghiêng nghiêng, thì năm nay bé Ỉn đã chạy lăng xăng, nghịch lá dong, nghịch gạo đỗ khi mọi người ngồi gói bánh ở nhà bà ngoại. Thật là dài khi điểm lại rất nhiều sự kiện đến với gia đình nhỏ của mình trong năm qua, và cà nhà đều đã vượt qua được những lúc rất khó khăn, đồng thời cũng enjoy thật nhiều niềm vui đến với gia đình.

Tết nhỏ 2

(Lemon Creme Brulee cho Giao Thừa)

Tết nhỏ 3

Tết năm nay nhà Ỉn đón năm mới trong một ngôi nhà thuê mới, bé Ỉn thích ngôi nhà này hơn vì hàng ngày được “làm việc” cùng với mẹ ngay tại nhà và được gặp rất nhiều cô chú của tiệm bánh và rất nhiều khách đến mua hàng. Ngôi nhà này khiến Linh có cảm giác “nhà” hơn và cảm thấy rất nhiều hứng thú để chăm sóc và làm đẹp cho ngôi nhà, mặc dù chỉ là nhà thuê. Mẹ Ỉn tranh thủ mọi lúc rảnh rỗi để lao vào thêu những bức tranh thêu chữ thập với mong muốn sẽ treo tranh thêu đầy nhà :D. Mua thêm hoa lụa để trang trí khắp nhà, Mẹ Ỉn và dì còn dán thật nhiều hình ảnh ngộ nghĩnh dễ thương lên các bức tường cho Ỉn chơi. Những cây hoa cảnh nhỏ nhỏ xinh xinh đem về trồng trong chậu để ngôi nhà thêm màu xanh đầy sức sống.

Vẫn như mọi năm, nhà bà ngoại gói bánh chưng, năm nay mẹ Ỉn “xí” phần gói toàn bộ để “tập dượt” cho quen tay, sau này còn … dạy lại cho Ỉn biết cách gói. Những ngày giáp Tết, thời tiết tuy xấu vì xám xịt vì mưa, ẩm, lạnh, nhưng cảm thấy trong nhà thật ấm áp.

Sắp đến Giao Thừa rồi, sang năm con Rồng, gia đình Ỉn chúc các anh chị em bạn bè xa gần an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Và đây là 1 chút không khí Tết của nhà Ỉn.

Tết nhỏ 4

Tết nhỏ 5

 

6 Comments

  1. Trang January 23, 2012
  2. Mẹ bé Ken February 2, 2012
    • Linhihi February 2, 2012
  3. Thom February 5, 2012
    • Linhihi February 8, 2012
  4. Thom February 5, 2012

Leave a Reply