Thăm trang trại cà chua và dâu tây Đà Lạt

Kokotaru farm ca chua 1

Linh luôn chết mê chết mệt những chùm quả chín lúc lỉu trên cây, thích cực kì cảm giác thu hoạch dù bất kể đó là quả hái từ trên cây hay là rau củ phải đào bới dưới đất.

Chính vì thế mà lần này dù mang tiếng là cho các con đi tham quan vườn cà chua nhưng mẹ thì hào hứng còn hơn cả con 😀 Với người yêu thích nấu ăn thì không gì bằng được tận mắt nhìn và tận tay sờ, hái, chọn những món đồ thực phẩm tươi ngon nhất khi chúng còn ở trong vườn.

Kokotaru farm ca chua 9

Vườn cà chua này cách trung tâm TP Đà Lạt khoảng gần 30km, cũng có thể coi là khá rộng, ngoài trồng cà chua thì họ còn trồng cả dưa Pepino, ớt chuông và dâu tây.

Cà chua ở đây chủ yếu là những giống cà chua mới lạ, có mặt trên thị trường khoảng 2 năm gần đây, có thể kể tên như cà chua chocolate đen, cà chua bi cocktail, cà chua cherry đỏ, cà chua beef, cà chua vàng.

Kokotaru farm ca chua 2

Vườn này đối với mình và lũ trẻ thì có thể gọi là lớn (vì trước đây chưa từng đi thăm vườn nào lớn thế này). Trong vườn có nhiều khu trồng từng loại cà chua khác nhau riêng. Có loại thì quả đã chín đỏ mọng, sai trĩu, nhìn chùm nào cũng muốn hái.

Kokotaru farm ca chua 10

Những luống cà chua đen, cà chua socola thì cũng hấp dẫn không kém, từng chùm trái căng mọng bóng bẩy. Lũ trẻ con thì không còn lời gì để nói, chúng nó la hét ầm ĩ đầy sung sướng khi nhìn thấy những chùm trái cà chua màu đen và màu socola thế này.

Kokotaru farm ca chua 4
Cà chua bi đỏ, còn được gọi là cà chua cherry cocktail

Cà chua bi, hay còn gọi là cà chua cherry cocktail, chín đỏ từng chùm đẹp mê li, quả nào quả nấy căng mịn tròn xoe, chín mà rất chắc chứ không bị mềm nhũn. Rửa sạch, ngâm nước muối nhạt, xong là bạn có thể thoải mái ăn sống như hoa quả, hoặc làm salad thì ngon tuyệt.

DSC 1018 1

Cà chua cherry đỏ quả dài hình bầu dục, không tròn xoe như cà chua bi. Bình thường ăn cà chua thì Linh cũng không để ý kĩ lắm, nhưng khi có nhiều loại cùng bày ra, ăn thử chúng cùng lúc mới thấy là mỗi loại có mùi vị khác nhau. Những trái cà chua xinh xinh này mà để dùng trang trí cho các món ăn thì đẹp khỏi phải nói ^^

Kokotaru farm ca chua 3

Cà chua tươi và đẹp đến nỗi mình nâng niu từng chút một, đem các “ẻm” về rửa nhẹ nhàng, ngâm nhẹ nhàng rồi đem ra bày biện chụp ảnh thế này đây. Nói thực là không nỡ ăn chỉ nỡ ngắm thôi 😛 Mà đây không phải là lần đầu mình mua chúng đâu.

Kokotaru farm ca chua 8

Góc này của vườn thì trồng rất nhiều luống cà chua beef. Lứa này đều còn xanh nhưng trái thì rất sai. Trong khi ở các chợ Đà Lạt hiện nay cà chua beef được bán rất nhiều rồi, trái nào trái nấy tròn căng, đỏ mọng. Cà chua beef ăn ngon hơn hẳn loại cà chua thường, ít hạt, cùi dày.

Ở vườn này họ còn có một khu trồng dâu tây. Cả nhà vườn dâu tây khá rộng, thoáng và sạch sẽ. Đây cũng là vườn dâu đẹp và rộng nhất trong số những vườn dâu mình đã từng cho con đi thăm. Trẻ con rất thích tự đi vén từng khóm lá để tìm quả dâu chín.

Kokotaru farm ca chua 5

Tuy nhiên dâu tây ở vườn này mình thấy vẫn không đẹp. Quả không đều nhau, có quả to đùng quả bé tí, quả bị méo bị vẹo vọ đủ cả. Độ chín của dâu cũng không đều, quả dâu không bóng và chín căng.

Vườn này được cái là rộng rãi thoáng mát, trẻ con vào chạy chơi thoải mái cũng không bị kêu la gì, người bán thì vui vẻ nhiệt tình 😀

Kokotaru farm ca chua 6

Dù sao chuyến đi thăm vườn này cũng là không có dự định trước, chỉ là trên đường đi thấy có farm rộng thì cho cả nhà dừng chân, cho các con được chạy chơi và nghỉ mệt. Quan trọng nhất là trẻ con thấy vui là người lớn mình cũng vui rồi ^^

Ở Đà Lạt còn nhiều vườn dâu vườn cà chua khác đẹp hơn, có dịp mình sẽ lại cho các con đi chơi tiếp.

Kokotaru farm ca chua 7

1 comment
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm