Thưởng thức Pasta

Nền văn hóa của mỗi quốc gia, mỗi vùng miền được thể hiện ở nhiều mặt khác nhau. Văn hóa ẩm thực là một mặt quan trọng nhất. Khi nói đến ẩm thực, người ta thường chỉ nhắc đến hương vị món ăn mà quên đi cách thưởng thức món ăn đó thế nào. Ví dụ như Trung Quốc với truyền thống lấy thịt đè người thì mâm cơm thường rất to, với nhiều món hoành tráng về khối lượng cũng như tên gọi. Như Nhật Bản một nước thiếu tài nguyên thì món ăn của họ thường nhỏ, trang trí đơn giản nhưng tinh tế. Nói đến châu Âu thì Pháp là nước hào hoa nên bàn ăn không thể thiếu nến, rượu và hoa. Với Ý, quốc gia Địa Trung Hải với truyền thống gia đình mạnh mẽ thì bàn ăn thường đầy đặn và cũng có không it món.

BA 0919 Creamy Pasta Crispy Mushroom Playbook scaled

Nói rộng là vậy, nói hẹp lại với món Pasta thì khi thưởng thức, ta không thể thiếu các yếu tố sau

  • Bàn ăn : Bàn ăn món Ý nói chung thường không cần quá cầu kì kiểu cách. Chỉ một chiếc bàn gỗ xù xì mộc mạc cũng đủ để bạn đắm chìm trong vị đằm thắm của đĩa Pasta hay lát Pizza thơm phức.
  • Đĩa thìa dĩa : Với cách sống và thưởng thức đơn giản, người Italia không quá cầu kỳ kiểu cách vào loại dĩa thìa họ dùng trong bữa ăn. Tất nhiên, nếu bạn có những bộ bát đĩa đẹp thì không tội gì mà không thưởng thức cả. Với pasta, loại đĩa sâu lòng là thích hợp nhất.

W101

  • Kẹp : Pasta thường có dạng sợi. Tất nhiên bạn có thể dùng đũa gắp như mỳ, tuy nhiên nếu muốn có không khí mang tính châu Âu thì 1 chiếc kẹp là rất nên có.

316S3NJ50ZL SL500 AA280

  • Parmesan : Đa phần các món pasta đều được rắc phomat Parmesan lên. Bạn có thể bào trước hoặc để nguyên miếng Parmesan và dụng cụ bào trên bàn. Điều này phụ thuộc vào sở thích của từng người. Nếu là người sành ăn Pasta họ thường thích tự bào hơn là dùng Parmesan bào sẵn.

23625 285

  • Muối và tiêu  : Hai thứ không thể thiếu trên bàn ăn của châu Âu .
  • Bánh mỳ : Khi ăn pasta, bạn nên có bánh mỳ ăn cùng. Tất nhiên đây là theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên với những loại sauce đặc như Ragù Bolognese thì 1 khoanh bánh mỳ sẽ làm cho bữa ăn của bạn đặc sắc hơn rất nhiều
  • Rượu và nước : Pasta là món khô, giống như các món mỳ trộn của châu Á. Vì thế chắc chắn bạn sẽ muốn uống gì đó khi ăn pasta. Soup không phải lựa chọn hay vì nó sẽ làm lẫn lộn với vị pasta. Nước trắng hoặc rượu sẽ làm bạn ngon miệng hơn nhiều. Bạn có thể dùng rượu đỏ hoặc rượu trắng đều được
1 comment
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm