Tìm hiểu về Mì Ý

Mì, một món ăn phổ biến ở khắp năm châu. Đi đến bất cứ quốc gia nào, ta cũng có thể bắt gặp món ăn dạng sợi này. Mỗi nơi lại có cách chế biến và thưởng thức riêng. Việt Nam, ta có phở bún. Nhật bản, ta có Udon Soba. Trung Quốc với vô số loại mì không thể kê tên. Đa phần các loại mì đều được làm ra từ bột gạo hoặc bột mì. Tuy nhiên, có một loại mì đến từ 1 quốc gia nhỏ vùng Địa Trung Hải lại có trứng trong thành phần của nó. Loại mì này có thể được coi là loại mì phổ biến nhất thế giới. Nó được ưa chuộng không chỉ ở quê hương, mà còn phổ biến khắp 5 châu. Kể cả người châu Á vốn có truyền thống ăn mì cũng không thể thoát khỏi sự cám dỗ của loại mì này. Đó chính là Pasta, hay còn gọi là mì Ý theo cách phổ thông.

Tìm hiểu về Mì Ý 1

Thực ra, pasta có hàng trăm loại với hình dạng khác nhau. Nước ta biết đến Spaghetti và Buccatini (mì ống) nên gọi chung là mì. Pasta có thể có dạng sợi như Spaghetti, Angel Hair

Tìm hiểu về Mì Ý 2

hay dạng lá như Lasagna,

Tìm hiểu về Mì Ý 3

hoặc xoắn Fusilli (nui).

Loại pasta ta thường thấy ở siêu thị  là pasta khô (Pasta Secca). Đa phần các sản phẩm pasta khô thường được sản xuất tại Ý do loại bột mì Durum đặc biệt khó có thể trồng ở nơi khác.

Tìm hiểu về Mì Ý 4

Ngoài pasta mua sẵn, ta có thể tự làm pasta ở nhà từ bột mì (Pasta Fresca). Pasta tươi sẽ ngon hơn pasta khô, tuy nhiên việc tự làm khá mất thời gian nên hiện nay đa phần người ta sử dụng pasta đóng túi vì giá thành rẻ cũng như nó rất phổ biến ở mọi nơi.

Một số loại pasta với hình dáng khá đặc biệt

Conchiglie

Tìm hiểu về Mì Ý 5

Farfalle

Tìm hiểu về Mì Ý 6

(Bài viết có sử dụng 1 số hình ảnh tìm trên Google.com với mục đích phi lợi nhuận)

3 Comments

  1. To ne` :D November 9, 2008
  2. Linhihi November 9, 2008
  3. Quyên December 3, 2010

Leave a Reply