Cách làm Hạt điều mặn ăn vặt

 Web---Hat-dieu-nuong-2

Hạt điều có lẽ là 1 trong những loại hạt ngon nhất, và cũng phổ biến, dễ mua hơn các loại hạt khác, được nhiều người thích nhâm nhi ăn vặt. Nói đến ăn vặt thì trong cuộc sống ngày nay chúng ta có quá nhiều lựa chọn để ăn vặt cho “vui miệng”, nhưng có khi nào bạn để ý là khá nhiều thứ chúng ta chọn để ăn vặt lại không thực sự tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Thật đáng buồn là nhiều món ăn lại quá hấp dẫn, tuy biết nó ko tốt về mặt sức khoẻ nhưng chúng ta lại khó cưỡng lại được cảm giác thèm ăn những món “vằn vặt” đó dù trong lòng có cảm thấy bị “dằn vặt” :D. Túm lại là chúng ta nên ăn uống cân bằng, và càng có nhiều hiểu biết về ăn uống thì chúng ta càng có những sự lựa chọn hợp lý để vừa ăn ngon miệng lại vừa giữ được sức  khoẻ.

Vợ chồng một người bạn của mình sau khi quyết định ăn chay hẳn thì có mối lo lắng về việc ăn không đủ chất, do bạn vợ cũng không hứng thú nhiều với chuyện bếp núc, mà đâu phải ngày nào cũng đi ăn hàng được. Hai bạn này vì thế mà mua mấy loại hạt về nhà ăn như hạt óc chó, hạt điều, hạnh nhân để ăn vặt hàng ngày. Điều này làm mình có suy nghĩ là nếu cứ ăn hạt nguyên như vậy đều đặn thì cũng chán (mà hai bạn mình cũng có lúc thấy nhàm thật), nếu kết hợp vào các món ăn thì sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Việc bổ sung nhóm các chất dinh dưỡng từ các loại nuts vào trong bữa ăn cũng chưa là thói quen của nhiều người.

Vì thế mình đã có thêm 1 chủ đề mới để quan tâm và nấu nướng. Và hôm nay thì mình giới thiệu cách làm hạt điều mặn với cách làm rất đơn giản, mà tự làm thì sẽ rẻ hơn việc mua hạt điều chế biến sẵn bán ở siêu thị rất nhiều.

Bàn qua một chút về hạt điều, mình cũng khá ngạc nhiên khi đọc thông tin và biết rằng hạt điều được xếp vào nhóm “very good, excellent”. Hạt điều cung cấp hơn 80 loại chất dinh dưỡng khác nhau. Nếu bạn tìm kiếm “cashew nuts nutrient facts” trên mạng, bạn sẽ tự mình xem được rất chi tiết các bảng phân tích dinh dưỡng. Các loại nuts nói chung đều có tác dụng lớn nhất là giúp ích cho hệ tim mạch, phòng ngừa ung thư, ngăn ngữa thiếu chất do trong thành phần hạt có rất nhiều các loại khoáng chất và vitamin, giúp giảm béo, vv… và rất nhiều lợi ích khác.

Món hạt điều mặn bữa nay mình giới thiệu, thì  mình làm sẵn một lọ và lúc ngồi làm việc  có thể nhấm nháp, khi đói bụng chỉ cần ăn một nhúm hạt nhỏ là thấy đỡ đói rồi.

Web---Hat-dieu-nuong-1

Nguyên liệu:

– 300g hạt điều sống, đã lột vỏ

– 1 lít nước

– 2 tbs muối

Cách làm:

– Cho hạt điều, nước và muối vào nồi, đun sôi, để vừa lửa và nấu 20 phút. Đổ ra cho ráo nước và dùng khăn sạch thấm khô.

– Dàn hạt điều ra khay nướng, bật lò nướng ở 180 độ C, chế độ thanh nướng trên, đặt khay ở vị trí gần thanh nướng trên, và nướng hạt điều khoảng 30 phút. Lấy ra đảo hạt điều và nướng tiếp 30 phút nữa cho hạt điều chuyển màu nâu đồng đều. Để nguội và cho vào túi, lọ dùng dần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like