Cách làm Dâu tây bọc chocolate

dâu tây bọc chocolate

Đơn giản – chỉ là chocolate đun chảy và nhúng quả dâu tây tươi vào. Sau đó cho quả dâu đã nhúng chocolate vào tủ lạnh, chỉ vài phút sau là chocolate đông cứng lại thành lớp vỏ bọc xung quanh quả dâu tây.

Không chút gì cầu kì, nhưng khi ăn thì thực sự cảm thấy sự cầu kì của món tráng miệng này. Đầu tiên là cảm nhận mát lạnh từ lớp vỏ ngoài của chocolate. Cắn một miếng nghe “rắc” một cái, vỏ chocolate nứt vỡ ra. Từng mẩu nhỏ chocolate rơi trong miệng quện cùng miếng dâu tây chua chua mọng nước. Vị ngọt hòa vào cùng vị chua, thêm chút vị đăng đắng đặc trưng của chocolate tạo nên sự hài hòa đầy hấp dẫn và mời gọi, ăn một miếng là muốn ăn thêm miếng nữa.

dâu tây bọc chocolate

Không phải nói đùa nhưng mãi đến khi mình sang Đức, đi chơi ở hội chợ bia tháng 10 mới được ăn hoa quả nhúng chocolate lần đầu tiên. (Cái hình gravatar cũng chính là chụp lúc cắn miếng dâu bọc chocolate đầu tiên, nhưng là chocolate trắng có màu hồng phấn nhạt rất hấp dẫn). Lúc đó mình mới biết dâu nhúng chocolate là một sự kết hợp tuyệt vời đến vậy.

Như một món tráng miệng đơn giản, dễ làm, quả dâu tây không còn đơn điệu là quả dâu bình thường nữa. Màu đỏ của dâu, màu nâu đen của chocolate tạo nên một sự sang trọng cổ điển. Những quả dâu bọc chocolate này dùng để trang trí bánh cũng rất tuyệt.

0 Shares:
You May Also Like