Pancake ngô ngọt

Pancake ngô ngọt nhưng không ăn kèm với sốt ngọt mà ăn với trứng rán và lát thịt nguội. Cảm giác khi ăn ngô ngọt thế nào thì chắc mình khỏi cần miêu tả. Pancake mềm, xốp, từng miếng cắn cảm thấy rõ vị ngọt và mát từ nước ngô ngọt.

Vì ăn kèm với trứng rán và thịt nguội nữa nên mỗi người chỉ cần ăn 2 miếng pancake, cỡ khoảng 8-10cm đường kính là no nê cho bữa sáng rồi. Lần này rán trứng mình dùng các loại hương liệu khô của Tây để tạo sự hòa hợp với pancake. Trứng có mùi thơm rất mới lạ, khác với trứng rán thông thường với mắm tiêu hành mà nhà mình vẫn rán.

Nguyên liệu:

(2 người)

– 200-250g ngô ngọt đã tách hạt

– 20ml sữa tươi làm nóng

– 15g bột mì đa dụng

– 1 chút muối và tiêu

– 2 lòng trắng trứng to hoặc 3 lòng trắng trứng nhỏ

– ít dầu ăn để bôi chảo

Cách làm:

– Luộc ngô hạt đến khi ngô vừa chín thì đổ ra, để ráo nước.

– Lấy 1/2 lượng ngô, cho vào máy xay cùng với sữa nóng, xay nhuyễn. Cho qua lưới lọc để chắt lấy phần nước. Bỏ phần cặn và vỏ.

– Trộn hỗn hợp nước ngô và sữa với bột và 1/2 ngô hạt còn lại. Cho muối và tiêu 1 lượng vừa ăn.

– Đánh lòng trắng trứng đến khi bông cứng. Trộn lòng trắng vào hỗn hợp bột và ngô đến khi đều.

– Phết 1 lớp dầu mỏng lên mặt chảo chống dính, múc hỗn hợp bột vào chảo, lượng bột tùy kích cỡ chảo và cỡ bánh to nhỏ muốn làm.  Rán chín vàng 2 mặt.

Pancake này có thể dành để ăn sáng, có thể làm thành bữa ăn chính, ăn kèm với các món gia cầm đều rất ngon. 

0 comments
  1. chị ơi, lần đầu tiên vào đây, choáng ngợp lun. khâm phục chị wa’. em cũng thik nấu ăn, đặc biệt là làm bánh. thx. em đã làm thử tiramisù, e cũng thik bánh này, mai e sẽ làm thử.

  2. Chị ơi cho em hỏi là có món bánh nào dễ dễ làm với lò vi sóng không ạ. Nhà em chỉ có lò vi sóng thôi nên không biết có thể làm bánh gì. Chị chỉ cho em với nha :D.

  3. Cảm ơn em đã cho ra lò món ăn này ,vì chị hay xay bắp làm sữa nên sau khi lọc lại thấy còn ngon quá mà khg biết chế biến như thế nào cho hợp lí ,chị sẽ làm nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like