Amaretti – bánh quy nhân hạnh nhân

 Amaretti là một loại bánh “quy” có nguồn gốc từ vùng Venice của Ý từ thời Phục Hưng. Thành phần chính của bánh là bột hạnh nhân kết hợp với đường và lòng trắng trứng.Đôi khi người ta còn thêm vào bánh vị rượu hoặc chocolate.

Khi ăn sẽ có cảm giác bên ngoài bánh thì khô giòn, còn bên trong lại mềm. Cũng có khi, 2 nửa bánh hình tròn dẹt được ép vào nhau để kẹp lớp kem ở giữa, khi ăn cũng rất thú vị.

Amaretti có nhiều cách thưởng thức, có thể ăn bánh kèm với một thức tráng miệng khác có vị rượu, hoặc thưởng thức cùng với một ly kem, một cốc mousse cũng rất ngon. Một cách thưởng thức thú vị khác cũng được ưa thích, đó là nghiền bánh ra thành những vụn nhỏ để rắc lên ăn kèm với kẹo chocolate mềm.

Lần này làm amaretti, mình đặt thêm almond nguyên hạt lên trên chiếc bánh tròn con con. Đôi khi người ta dùng hạt almond đã được tẩy trắng vỏ, hoặc quả cheery đóng lọ bóng bẩy trông cũng rất đẹp mắt.

Nguyên liệu:

(khoảng 25-30 cái)

– 250g bột hạnh nhân  (mình xay hạt hạnh nhân ra thành bột, nếu dùng hạnh nhân đã được tẩy trắng vỏ thì bánh sẽ có màu vàng nâu sáng hơn)

– 130g đường trắng

– 2 lòng trắng trứng

– 1/2 tbs vanilla

– Khoảng 25-30 hạt hạnh nhân

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 160 độ C. Lót giấy nướng bánh cho khay nướng cookies.

– Cho bột hạnh nhân, đường, lòng trắng và vanilla vào chung một bát to. Dùng thìa/spatula gỗ để trộn cho quện đều.

– Lấy từng 1-2 thìa nhỏ hỗn hợp để nặn thành quả bóng nhỏ, để lên khay và ấn hạt almond vào chính giữa.

– Nướng 15-18 phút đến khi thấy bên ngoài bánh trở nên cứng. Bỏ ra cho bánh nguội trên khay nướng rồi chuyển ra giá cho nguội hẳn.

Chúc bạn thành công !

0 comments
  1. Chi Linh oi, hom wa em nhan dc banh’ giang sinh cua chi roi. Cam on chi nhieu nhe. Em thik nhat la` cai melting moment hinh` xoan(‘ i ah :-*

    1. Đấy là mấy loại cookies đặc trưng cho Xmas ở vài nước, chỉ tiếc là không mời bọn em được ngay khi bánh mới làm xong mà phải tận mấy hôm sau mới đem đi được nên bánh kém ngon đi nhiều. Cái bánh xoắn xoắn không phải melting moment, chỉ gần gần giống thôi, sẽ bật mí cho em sau 😉

  2. CHI LINH OI ! EM RAT THICH SU HUONG DAN CUA CHI VE CAC LOAI BANH,EM XIN CHI MACH CHO EM CACH LAM BANH PIA NHAN DAU XANH HAY NHAN KHOAI MON NHE,EM THICH AN NO MA CHUA LAN NAO THU LAM CA,CAM ON CHI NHIEU NHIEU LAM…HIHIHI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like