Bánh bơ lá dứa hạt poppy-Pandan Poppy Seeds Butter Cake

pandan poppy seed buttercake 1

Đúng như tên gọi, butter cake là loại bánh được sử dụng bơ với tỉ lệ cao, vì vậy bánh thường rất ngậy và thơm mùi bơ. Nếu bạn ngại béo thì có lẽ thỉnh thoảng vẫn nên làm và thưởng thức loại bánh butter cake, vì nó thực sự là rất ngon, nhẩn nha từng miếng bánh nhỏ cùng với tách trà thì không thể cưỡng lại được việc ăn hết miếng này tới miếng khác. Butter cake không giống như những bánh dạng sponge như bánh chiffon, kết cấu bánh thường đặc hơn, nặng hơn nhưng nó rất “rich” và ẩm, mềm khi để ở nhiệt độ phòng. Vì thành phần bánh có nhiều bơ nên bánh này nếu để tủ lạnh sẽ bị cứng (bơ cứng trong tủ lạnh mà) và bị khô hơn, vì thế bánh này ko cần thiết phải để tủ lạnh nếu trong vòng 2 ngày gia đình bạn đã “chén” xong chiếc bánh ngon lành này rồi.

pandan poppy seed buttercake 4

Chiếc bánh butter cake bữa nay mình làm có màu xanh mát của lá dứa, mùi thơm lá dứa dìu dịu, và khi ăn thì cảm giác từng hạt poppy bé tí xíu kêu lách tách trong miệng. Bánh thật sự rất hấp dẫn, đáng để bạn bỏ chút thời gian làm thử cho cả nhà thưởng thức nhé. Bánh buttercake thường được làm vào khuôn bundt, khuôn có hình hoa văn nổi trông sẽ rất đẹp, vì thời gian nướng bánh thường lâu và vỏ bánh chín kĩ tạo thành lớp “crust” khá dày và có màu nâu sậm đẹp. Tuy nhiên mình ko có khuôn này nên mình làm bánh vào những chiếc khuôn nhỏ.

pandan-poppy-seed-buttercake-5

Nguyên liệu: (1 khuôn bundt 18cm)

– 250g bơ nhạt, nhiệt độ phòng

– 150g đường

– 4 quả trứng

– 250g bột mì đa dụng

– 1 tsp baking powder

– 50ml sữa tươi

– 50ml nước cốt lá dứa

– 20g hạt poppy

Cách làm:

– Bật lò ở 165 độ C.

– Bơ và đường cho vào tô, đánh máy tốc độ cao tới khi bơ nhạt màu. Cho từng quả trứng vào, đánh quện từng quả rồi mới cho quả tiếp theo.

– Rây chung bột mì và baking powder. Cho hỗn hợp bột này vào hỗn hợp bơ, trộn đều cho quện.

– Cho sữa tươi và nước cốt lá dứa vào hỗn hợp bột, trộn đều. Cuối cùng là trộn hạt poppy vào và đổ bột vào khuôn. Nếu bạn làm bánh vào 1 khuôn to, bạn cần nướng ở 165 độ C trong 1 tiếng, hoặc đến khi thấy bề mặt trên của bánh đạt màu nâu sậm là được. Nếu bạn chia vào các khuôn nhỏ, nhiệt độ nướng bánh cần là 180 độ C và thời gian nướng là 40-45 phút, tới khi bề mặt bánh đạt màu nâu sậm.

pandan poppy seed buttercake3

Chúc các bạn có những chiếc bánh thật thơm ngon và đẹp mắt nhé.

pandan-poppy-seed-buttercake6

6 comments
  1. Butter cake thì e làm r, nhưg e k thích lắm vì nó khá nặng, e thích mấy loại nhẹ nhẹ như gato thuii

  2. Chị ơi, nước cốt lá dứa làm sao có vậy chị?? Nếu em ko có hạt poppy, thế bằng các loại hạt khác được không chị??

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like