Cách làm bánh pancake quả việt quất – Blueberry pancake

Quả blueberry, khi để ăn nguyên quả còn tươi thì mình thấy cũng bình thường, không mê mẩn lắm (nhưng cái hình dàng nhỏ xinh thì mình lại rất mê), nhưng khi dùng blueberry để làm bánh thì mình thấy rất tuyệt. Dường như nó trở thành 1 loại quả khác vậy.

Vì thế mua blueberry về là mình dành hết để làm các loại bánh khác nhau.

(Món ăn đã được đăng trên tạp chí Món Ngon Việt Nam số 79, ra ngày 10/8/09, trang 41)

Thỉnh thoảng mình hay làm pancake và cũng thích tìm thêm cách làm các loại pancake khác nhau. Những quả blueberry trong chiếc pancake này thật tuyệt. Pancake thường không ngọt quá để ăn kèm với các loại syrup, mà nhà mình nghiện nhất là maple syrup với mùi thơm và hương vị dễ chịu, rất đặc biệt.

Khi làm những chiếc pancake này, vì quả blueberry tươi được rắc lên trên bột bánh, vì thế sau khi lật bánh để rán mặt trên (được rắc blueberries), blueberries bị áp vào mặt chảo nóng sẽ chảy hoặc vỡ ra. Cho nên sau khi làm xong mỗi chiếc bánh mình lại dùng giấy chùi chảo rồi mới làm tiếp chiếc sau để tránh blueberry cháy gây mùi khét và mặt bánh sẽ bị nhem nhuốc do màu xanh đen của blueberry dính vào.

 

Nguyên liệu:

(6 người ăn)

– 125g bột mì thường

– 1 1/3 tbs baking powder

– 1/2 tsp muối

– 3 tbs đường

– 2 quả trứng

– 125ml sữa tươi

– 1 tbs dầu ăn

– 110g quả việt quất (blueberry) tươi hoặc đông lạnh

– maple syrup

 Cách làm:

 – Rây bột mì và bột nở cho mịn rồi trộn chung với muối và đường trong một bát to. Vun bột thành hình lỗ giếng.

– Trứng quấy tan rồi đổ vào bát bột, trộn cho hỗn hợp quện đều.

– Từ từ đổ sữa vào hỗn hợp bột, quấy đều đến khi nhuyễn mịn. Để bột nghỉ khoảng 20 phút.

– Đặt chảo chống dính lên bếp, quét một lớp dầu ăn mỏng lên mặt chảo. Chờ chảo thật nóng, đổ khoảng 2 tbs bột bánh vào chính giữa chảo, để bột chảy thành chiếc bánh tròn.

– Rắc vài quả blueberry lên trên mặt bánh. Khi mặt bánh bắt đầu lấm tấm lỗ tròn nhỏ, mặt dưới đã chín vàng nâu (khoảng 3-4 phút) thì lật mặt bánh, “nướng” mặt còn lại thêm 1 phút nữa thì lấy bánh ra khỏi chảo.

– Làm tương tự với phần bột còn lại.

– Rưới maple syrup ăn kèm với bánh. 

Bạn thử làm xem sao rồi chia sẻ lại với mình nhé !

9 comments
 1. ôi maple syrup mắc quá L ơi, chị chưa dám mua về thử nữa ^^
  mà đúng là quả blueberry này ăn vào không thú vị gì mấy thật, nhưng làm lên bánh trông hấp dẫn ghê
  vậy sau mỗi lần rán 1 cái bánh là phải dùng khăn giấy thấm cho sạch, rồi lại tráng 1 lớp dầu mỏng mới rán được cái mới hả em?
  sẽ làm, sẽ làm ^^

 2. thay blueberry với chuối cũng được phải ko ạ? có phải cắt chuối từng khoanh bỏ lên (như em hay thấy trong hình).

 3. maple syrup nếu e ko nhầm thì ở Kim Mã có chỗ bán chị ạ, thầy dậy tiếng Anh em là một ông người Mỹ, hay mua đồ ở đó lắm, toàn đồ bán cho tây 😛 hôm trước em có qua đó xem thử, nhiều đồ thật, nhưng ko dám mua maple syrup vì sợ ko hợp khẩu vị, một chai thì rõ to 🙁 nhưng cũng ko đắt lắm, em ko nhớ chính xác, hình như xung quanh giá 100k 😀 cuối cùng em mua siro dâu 🙁 về ăn với pancake hình như ko hợp :(( buồn quá
  Àh chị ơ, cuối cùng rưới siro thì cứ thế đổ trực tiếp lên trên mặt bánh ạ? hôm trước em rưới siro dâu như thế nhưng ko thấy ngon 😐

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like