Cách làm bánh mì thịt hun khói nướng giòn – Bacon puffs

bacon puffs

Bạn nào vẫn thích ăn “bánh” mà lười làm thì có thể nhanh tay chế biến những chiếc bacon puffs này, vì nguyên liệu chỉ là vài lát bánh mì gối mua sẵn, 1 túi thịt hun khói, và 1 túi phomai cheddar. Dạo vài bước trong siêu thị là có thể khuân ngay 3 thứ này về nhà, loay hoay 1 chút trong bếp là sẽ có 1 món ăn nhanh thú vị.

Bình thường mình không thích ăn bánh mình gối bán ở các cửa hàng tạp hóa hay trong siêu thị, vì đã tự làm bánh mì rồi, thấy thế nào là đúng chất bánh mì rồi, ăn những miếng bánh mì này cứ thấy thế nào í, không ngon là đương nhiên (tiền nào của nấy mà !!!). Thế nên mình dùng bánh mì gối mua sẵn này để làm cái món này, bánh được “cải thiện” rõ rệt vì bánh nướng lên giòn hơn, ăn thơm hơn (nóng hổi mà), đặc biệt là có bacon và cheddar để “nâng tầm” của bánh mì lên ^^

bacon puffs

Cách làm rất đơn giản như sau.

Nguyên liệu:

– 12 dải thịt hun khói

– 8 lát bánh mì gối

– 2 cups phomai cheddar bào sợi

Cách làm:

– Cắt bỏ phần viền nâu (vỏ) của bánh mì, sau đó cắt mỗi lát bánh mì thành 2 nửa bánh chữ nhật.

– Đặt dải thịt hun khói trên thớt (hoặc đĩa), xếp 2 nửa bánh mì lên trên theo chiều dài của dải thịt, rắc phomai cheddar lên trên bánh mì, cuốn lại và dùng tăm để cố định khi cuốn hết.

– Đặt những cuốn thịt + bánh mì lên khay nướng (lót giấy nướng chống dính đề phòng phomai chảy ra). Nướng ở nhiệt độ 200C khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh mì chuyển màu vàng nâu. Ăn nóng.

0 comments
 1. chị này.em rất hâm mộ chị đấy.chị giỏi thật!em cung rất thích làm bánh nhưng năm nay em đang học 12.năm cuối cấp chị ạ.năm rất quan trọng nữa ạ.em không thể chăm chú tập trung nghiên cứu cho việc làm bánh đc.mà em chưa có kiến thức cơ bản j v/v làm bánh cả.mọi thứ tù mù lắm ạ.chị có lời khuyên j cho em ko ạ

 2. bạn ơi, cho mình hỏi tí nhé! mình đang nghiên cứu mua 1 cái máy ảnh để chụp ảnh bé và món ăn nữa, nhưng vẫn chưa tìm được máy ưng ý. Nay thấy blog của bạn ảnh chụp rất đẹp. không biết bạn dùng máy ảnh gì? cho qua xử lý photoshop cho ảnh không? nếu mua máy giống của bạn thì cân thêm phụ kiện gì? giá bao nhiêu vậy bạn?

 3. ngưỡng mộ bạn quá! nấu được biết bao nhiêu là món ngon nhỉ! lại còn đẹp nữa chứ!

 4. em không biết gửi mail cho chị thế nào để hỏi nên cho em hỏi ở đây luôn ạ.
  Chuyện là em muốn làm cái bánh pirozok [pirog], món ăn truyền thống của Nga đó chị, bên ngoài giòn giòn, bên trong có nhân mứt hoa quả còn nóng nguyên.
  Chị có biết làm như thế nào ko ạ? Chị chỉ em với T_T
  Em cám ơn chị nhiều 🙂

 5. C Linh ơi, bánh này sau khi nướng xong, để ngoài khoảng 1 tiếng thì nó có bị cứng hay bị giòn rụm ko c? em thấy bánh mì khi nướng lại bằng lò thì nó cứng như cục gạch á c :-ss

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like