Pizza xúc xích

pizza xúc xích

Trời đất cứ ỉu ỉu xám xám suốt từ chiều, lúc nào cũng chỉ chực mưa làm mình cũng oải oải. Tủ lạnh còn nhiều thức ăn vì mới là đầu tuần, nhưng tự dưng với cái tiết trời thế này lại thèm ăn pizza. Trên ngăn đá tủ lạnh còn vài cái xúc xích “chất lượng kém” – hàng đại trà trong các bữa bbq. Hôm trước đứa ở cùng nhà tổ chức BBQ với đám bạn nó, còn thừa ra 1 gói xúc xích nhờ mình giải quyết hộ vì nó chẳng bao giờ nấu ăn cả. Thế là mình dùng để làm cái bánh pizza xúc xích này.

Làm đế pizza cơ bản thì bây giờ mình khá thành thạo rồi. Lần này làm tiếp pizza đế dày. Cắt mấy thanh xúc xích thành những lát tròn mỏng, thêm ớt chuông nữa, xanh đỏ vàng gì cũng được. Rồi như thường lệ, đế bánh phủ lớp sốt cà chua, tiếp theo là mozzarella, rồi cuối cùng là toppings. Mình làm 1 cái bánh pizza vuông cỡ 18-20cm, 2 người ăn no phết.

pizza xúc xích ớt chuông

Nướng pizza cần để khay nướng dịch xuống phần dưới lò pizza mới chín đều. Khi đế bánh chuyển màu vàng nâu và giòn là được. Nếu để khay nướng ở chính giữa hoặc dịch lên phía trên, mặt trên bánh sẽ nhanh khô và cháy trong khi đế bánh vẫn còn non.

Xúc xích hàng chất lượng thấp, ăn bình thường thì thấy ngán, sau khi nướng lên cũng săn lại và thơm hơn, ăn thấy ngon miệng hơn. Ớt chuông thì thật thơm và ngọt.

pizza xúc xích ớt chuông

0 comments
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

Bánh mì Cuba

  Đây là chiếc bánh mì Cuba (Cuban bread) hôm trước mình làm. Chỉ tiếc là mình chưa…