Bánh phômai vị tiramisu – Tiramisu cheesecake

Hôm bữa mình làm bánh lady fingers là để làm chiếc cheesecake này đây. Lady fingers khô giòn, cho vào máy xay 1 lèo là thành vụn bông, sờ vào rất là thích, chỉ muốn tung lên thôi 😛

cach lam banh pho mai vi tiramisu cheesecake 3

Bánh này ăn ngon kiểu cheesecake có vị rượu nhẹ, đế bánh làm bằng lady fingers lại trộn với rượu tạo mùi đặc trưng của tiramisu. Nhà mình thích rượu tây nên khi ăn bánh này còn đổ 1 thìa rượu lên trên nữa rồi ăn, rất thơm ngon.

cach lam banh pho mai vi tiramisu cheesecake 1

Nguyên liệu:

– 250g bánh lady fingers

– 3 tbs bơ chảy

– 6 tbs rượu vị cà phê hoặc chocolate (mình dùng rượu Baileys)

– 680g cream cheese

– 227g mascarpone cream cheese

– 160g đường trắng

– 2 quả trứng

– 4 tbs bột mì đa dụng

– 30g chocolate đắng

cach lam banh pho mai vi tiramisu cheesecake 2

Cách làm:

– Bật lò ở 175 o C. Đặt sẵn khay nướng có đổ nước ngập đến 1 nửa khay ở vị trí thấp của lò.

– Cho bánh lady fingers vào máy sinh tố hoặc máy xay khô xay vụn ra như bột cà mì . Trộn bơ chảy và cho 2 tbs rượu chocolate/coffee vào. Ấn đều hỗn hợp bánh chặt xuống đáy khuôn tháo đế đường kính 21-23cm.

– Dùng máy đánh hỗn hợp cream cheese, mascarpone và đường cho nhuyễn đều. Cho nốt 4 tbs rượu chocolate/coffee vào, trộn đều. Cho trứng và bột, dùng spatula trộn thật từ từ cho hỗn hợp quện đều. Không trộn quá lâu hoặc quá kĩ.

– Đổ hỗn hợp cheese vào khuôn.

– Có thể đặt khuôn ngập trong khay nướng để nướng kiểu cách thủy hoặc đặt khuôn ở vị trí giữa lò (khay nướng có nước để ở vị trí thấp nhất tạo hơi nước liên tục trong lò)

– Nướng 40-45 phút đến khi thấy bánh đã chắc lại là được.

– Để bánh nguội dần trong lò 20-25 phút rồi đem ra ngoài cho nguội hẳn.

– Bánh để lạnh qua đêm ăn mới ngon.

Chúc bạn ngon miệng.!

0 comments
    1. @Vy Nguyen: cheesecake có thể nướng thường hoặc nướng cách thuỷ (có nước). Nướng thường thì bánh sẽ khô hơn và thành bánh (phần dính liền với thành khuôn) sẽ bị khô, cứng (có crust), còn nướng cách thuỷ bánh sẽ ẩm hơn, mềm hơn, thành bánh không tạo thành crust.

  1. Chi oi e moi lam banh dung cong thực cua c xong lực moi ra lo thi mat banh kho. Do chua de banh nguoi ma e da thao khuôn ra( em dung loại khuôn day roi) . Kết qua La banh cua em bat ngo sụp xuống Tran ra 2 ben. Vay La sao ha c? Hix Buôn qua. Lực trong lo đẹp oi La đẹp vay ma bay gio bay nhay. Tai banh chua chin ha c. E nuong toi 50 phút .

    1. @Trang: thông thường các loại bánh cheesecake đều phải để nguội hẳn trong khuôn, sau đó cho vào tủ lạnh để qua đêm, rồi mới lấy ra khỏi khuôn cắt, bởi vì lúc nóng bánh còn rất mềm, thời gian nướng 50′ cũng đủ để bánh chín rồi em ạ.

    1. @linh: kokotaru có 2 địa chỉ bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh, ở 165 Hoàng Quốc Việt hoặc 32 ngõ 2 Nguyễn Viết Xuân, Thanh Xuân HN. có bán cream cheese và rất nhiều nguyên liệu làm bánh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm