Bánh hẹ nướng chảo

Mình tạm gọi món bánh này là bánh hẹ nướng chảo, một loại bánh rất đơn giản, cán bột dẹt và nướng chín bằng chảo chống dính. Toàn bộ đám hẹ nhà mình trồng được từ hè đến giờ mình cắt vào làm hết thành món bánh hẹ này đây. Lần đầu tiên mình làm bánh kiểu này, thật ra là sau khi xem mấy clips về món ăn đường phố Đài Loan thấy có bánh hành, thế rồi mình thử làm kiểu bánh này xem sao.

Một số clips của Lý Tử Thất mà mình xem thì mình thấy có kiểu làm bánh từ bột mì không có men, không lên men, chỉ đơn thuần là nhào bột mì với nước thành khối bột dẻo mịn. Thế nên mình quyết định thử làm theo kiểu đó.

Vì không cần men nên không cần theo tỉ lệ nào cả. Mình cũng không làm nhiều nên xúc ra một ít bột mì, bỏ thêm chút muối, sau đó từ từ cho thêm nước vào rồi dùng tay nhào thành khối bột mịn dẻo mềm. Sau đó đậy khối bột lại, để bột nghỉ 1 tiếng.

Hẹ thì rửa sạch rồi thái nhỏ. 1 tiếng sau đem cục bột ra, chia thành nhiều phần, mỗi phần cán thành tấm phẳng. Quét dầu ăn lên mặt tấm bột, có thể dùng dầu ăn thường hoặc dầu ô liu. Rắc một chút bột ngũ vị hương và rải đều hẹ lên. Hẹ nhiều hay ít thì tùy sở thích, như mình làm lần này thì mình thấy là cũng kha khá nhiều đó. Cả chiếc bánh cứ xanh hết cả lên ????

Sau đó cuộn tấm bột lại thành sợi dài, lại cuộn sợi sài vào thành một vòng tròn xoáy, dùng que cán phẳng thành miếng bánh tròn dẹt, mỏng.

Làm nóng chảo chống dính, để lửa vừa, cho bánh lên chảo nướng đến khi hai mặt bánh vàng nâu. Có thể quét lớp mỏng dầu ăn lên bề mặt miếng bánh.

Trước khi làm món bánh này, mình cũng chỉ nghĩ là làm thử một thứ mới lạ thôi, cũng không kì vọng là bánh sẽ ngon lắm (vì nhìn thành phần thì cũng không có gì đặc sắc), và không kì vọng là mọi người trong nhà sẽ thích. Nhưng kết quả thì cả nhà ăn ngon lành, hết nhanh chóng ngoài dự tính. Lượng hẹ cho vào bánh tưởng nhiều mà không hề nhiều, vì ăn mọi người chỉ khen bánh thơm chứ không ai chê là nhiều hẹ. Ngay cả trẻ con nhà mình cũng ăn ngon lành mà không hề thắc mắc về hẹ 😀

Mình có chuẩn bị thêm nước chấm xì dầu pha gừng, nhưng rốt cuộc thì mọi người ăn không và không có nhu cầu chấm thêm, vì nói ăn không thấy ngon hơn ???? Thôi thì rốt cục cũng là một món bánh nữa mới lạ và quan trọng nhất là cả nhà hào hứng ăn ngon lành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like