Cách làm bánh hạnh nhân siêu bùi – Rich almond cake

bánh hạnh nhân

Đây là chiếc bánh không dùng đến bột mì mà hoàn toàn dùng bột hạnh nhân thứ hai mà mình làm. Lần đầu mình làm simple almond cake, đúng như tên gọi, nó rất đơn giản, nhưng mà mình đang để thất lạc ảnh của món bánh này, nên mình tạm thời post chiếc bánh hạnh nhân “rich” này trước. Vì sao gọi là rich, bởi vì công thức bánh này có dùng thêm ricotta cheese và cả lòng đỏ trứng, cho nên bánh ẩm hơn, khi ăn cho vị ngậy hơn, vừa ngậy của cheese, vừa ngậy của lòng đỏ, còn bản thân chiếc bánh rất bùi chính là nhờ hạnh nhân.

Khi thưởng thức chiếc bánh này chỉ nên ăn từng miếng vừa phải và nhai thật từ tốn, như thể một lần nữa nghiền kĩ hạnh nhân trong miệng để cảm nhận được vị ngọt, vị bùi từ chính hạnh nhân. Bên cạnh có một tách cafe nữa thì thật tuyệt, tuyệt hơn nữa là 1 cốc latte. Làm bánh này mình bỏ qua almond extract, bởi trước đây mình có dùng và thấy mùi almond extract hơi hắc và “nhân tạo” quá nên mình cũng không mê cái mùi này.

bánh hạnh nhân

Nguyên liệu: (1khuôn tròn 20cm)

– 1 cup Ricotta cheese

– 4 quả trứng, tách riêng lòng trắng, đỏ

– 1 tsp almond extract (tùy ý, mình không dùng)

– 1/2 cup đường

– 2 3/4 cup hạnh nhân bột

– 30g hạnh nhân lát

Cách làm:

– Bật lò ở 150 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khuôn và bôi trơn thành khuôn bằng bơ.

– Cho ricotta cheese, lòng đỏ, đường, almond extract (nếu dùng) vào tô, dùng máy đánh cho nhuyễn (khoảng 2 phút). Sau đó cho hạnh nhân bột vào, dùng spatula trộn đều.

– Đánh lòng trắng đến khi đạt bông mềm, dùng spatula trộn lòng trắng vào hỗn hợp hạnh nhân ở trên cho đều. Đổ hỗn hợp vào khuôn, dàn phẳng mặt rồi rắc hạnh nhân lát lên trên mặt.

– Cho khuôn vào lò nướng, đặt ở vị trí chính giữa lò, nướng cả 2 thanh nhiệt, thời gian khoảng 50-60 phút đến khi bề mặt bánh có màu vàng nâu, bánh đã chắc lại là được.

0 comments
  1. Em ơi Ricotta cheese là gì vậy em,chị đọc bài thấy hấp dẩn quá ,dể làm ,nhưng fần Ricotta thì chị khg biết nó là gì.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Read More

Oreo cheesecake

Chiếc bánh Oreo Cheesecake này là chiếc bánh đặc biệt dành cho sinh nhật bé út nhà mình.…