Walnut quince yogurt cake

Walnut quince yogurt cake – bánh sữa chua thêm những miếng quả quince, thêm cả hạt óc chó, phủ trên cùng là vụn wheat bix giòn rụm. Chiếc bánh này ra đời do mình tự kết hợp tùy hứng các nguyên liệu có sẵn trong bếp.

Nhà mình vẫn còn rất nhiều quả quince, đun nước thì đã uống hết nước từ lâu, nhưng phần thịt quả để làm bánh thì có rất nhiều, chắc phải đủ làm tới 6, 7 mẻ bánh mới hết. Hôm trước mình làm muffins với quả quince và được nhận xét là ngon hơn hình thức. Bữa nay mình cũng dùng chính công thức bột đó để làm bánh này, nhưng có một số thay đổi, vừa là để tạo cảm giác mới khi ăn, vừa bổ sung thêm dinh dưỡng cho bánh.

Mình bỏ thêm vào bột bánh hạt óc cho thái vụn. Đồng thời rắc thêm hạt óc chó trên mặt bánh. Mình còn bày thêm trò bóp vụn wheatbix để phủ lên mặt bánh, tuy gọi là trò nhưng cách làm này rất hay, mặt bánh có màu đẹp và sự xù xì tự nhiên đẹp mắt, khi ăn lại có thêm cảm giác giòn giòn rất thú vị.

Mùa thu năm nay là một mùa thu đầy ắp những trải nghiệm của gia đình mình ở NZ. Loại hoa quả được “featured” năm nay chính là quả quince, mình có dịp ăn thử, nấu thử, làm bánh thử với loại quả này. Mùa thu năm nay, cuối tuần mình ít phải đi làm hơn, vậy nên trời nắng đẹp là cả nhà mình lại lên xe đi vòng vèo, thăm thú thêm những địa điểm mới ở NZ, trên đường đi luôn khám phá được rất nhiều điều thú vị. Cảnh đẹp ở NZ thực sự là không thiếu, những góc đẹp để mà chụp ảnh có thể nói là nhiều vô số.

Rất nhiều khi, chỉ cần bước chân ra cửa là đã có ngay bao nhiêu góc đẹp, bao nhiêu những cái cây đẹp, bao nhiêu là những bụi hoa đẹp để chụp ảnh rồi. Ngay cả con đường mà khi đi làm mình đỗ xe mùa này cũng trở nên đẹp và lãng mạn kinh khủng. Mỗi sáng đi làm, xe chạy trên lớp lá khô lạo xạo. Trên đầu gió thổi lá cây lao xao, những chiếc lá vàng vẫn không ngừng đua nhau theo gió đung đưa rụng xuống. Thật sự là chỉ muốn ngồi bệt xuống bên đường, không muốn đi vào chỗ làm nữa ????

Về công thức làm chiếc bánh này, các bạn làm đúng theo công thức của bánh quince muffin nhé. Và chú ý một số thay đổi sau:

  • Dùng thêm 1.5 cups hạt óc chó trộn thêm vào phần bột.
  • Dùng thêm 1 miếng wheatbix bóp vụn rắc đều lên mặt bánh.
  • Nướng bánh vào khuôn tròn 20cm, nên dùng khuôn đế rời.
  • Nhiệt độ nướng bánh là 170 độ C, thời gian nướng 40-45 phút.

Chúc bạn làm ra được chiếc bánh ngon cho cả nhà thưởng thức nè!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like