Bánh quy hạnh nhân socola – Chocolate almond logs

bánh quy hạnh nhân

Những chiếc cookies hình dạng que củi này ăn giòn theo kiểu … cứng, nó không xốp dễ vỡ mà khi căn nghe cộc cộc. Loại cookies này làm theo cách cho bột vào túi bắp kem, dùng đầu bắt tròn và cứ thế bóp bột ra thành những chiếc bánh dạng que.

Chiếc bánh này dùng đến bột hạnh nhân thay cho bột mì, cho nên nó cũng là một loại bánh khá cao cấp, hì hì. Nhưng mà ăn thì mùi vị bùi của hạnh nhân rất nổi bật.

bánh quy hạnh nhân
bánh quy hạnh nhân

Nguyên liệu: (làm khoảng 20 cái)

– 2 lòng trắng trứng

– 140g đường bột

– 275g bột hạnh nhân

– 110g chocolate đen, thái vụn

Cách làm:

– Bật lò ở 350F (180C). Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.

– Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ cao đến khi bông cứng. Dùng spatula (phới) trộn vào lòng trắng đường bột và bột hạnh nhân.

– Cho hỗn hợp vào túi bắt kem, dùng đầu bắt tròn kích thước khoảng 1cm. (sẽ có những chiếc bánh to hơn bánh mình làm, vì mình chỉ có đầu bắt tròn nhỏ khoảng 5-6mm). Bóp hỗn hợp ra thành những que ngắn độ dài khoảng 7-8cm. Mỗi chiếc cách nhau khoảng 2-3cm.

– Cho vào lò nướng khoảng 15-20 phút đến khi bánh vàng nâu. Để nguội trên khay thêm 1 phút rồi phơi bánh trên giàn cho nguội hẳn.

– Làm chảy chocolate, cho vào túi bắt kem hoặc dùng giấy cuộn thành phễu, cắt đầu tròn nhỏ rồi quệt những đường chocolate chéo lên mặt trên chiếc bánh.

15 comments
 1. hix chị ah, khi đánh lòng trắng trứng đó chị, có lúc thì chỉ cần 1,2p là e thấy nó bông cứng, nhưng sao có lúc nó vữa nước ra ngay từ khi bắt đầu, đánh hoài ko bông lên dc chị à. Chị bít cách nào khắc phục ko chị 🙂

 2. chị ơi bt e bắt tròn như vậy nhưng khi cho vào lò nướng thì nó cũng bị chảy dẹt ra.sao của chị lại tròn như thế đc.mách cho e với

 3. Chị ơi, cái này mình có thể đánh lòng trắng chung với đường được ko chị, hay bắt buộc phải đánh lòng trắng ko rồi mới cho đường vào sau như của chị

 4. Linh ơi! Vậy cách đánh bánh như thế nào để bánh bông xốp và mềm, Linh chỉ cho Quỳnh với. Quỳnh biết làm bánh là do Mẹ Quỳnh ngày xưa đi học “lóm” nên mới biết làm. Và từ trước đến giờ Mẹ con Quỳnh cũng làm theo kiểu đó thôi. Hỏi Mẹ cách đánh bánh để bánh mềm xốp hơn, Mẹ bảo là Mẹ không biết. Nên giờ gặp được Linh mừng quá, phải nhờ Linh chỉ giúp.

 5. em sẽ đọc kĩ và cố gắng nhớ tất cả những chia sẻ này của chị :x:x:X
  mặc dù chắc phải đợi chục năm nữa em kiếm dc một anh chồng bằng 1 góc anh Hưng nhà chị, có được 1 bầy vịt bầu xinh xinh… mới nghĩ đến chuyện đầu tư bếp núc dc 🙁

  bột hạnh nhân đắt lắm hả chị :|?

 6. Mong là mình đc xếp gần hàng với anh Hưng nhà chị >:) em bên chuyên nấu ăn đang dò dẫm vào lãnh vực làm bánh! tất cả chỉ vì ny trong tương lai :-< chẹp chẹp bánh chị Linh làm ngon thật đó! nhìn là có thể cảm tưởng đc mùi rồi ;))

 7. Chi oi , bột hạnh nhân tên tiếng anh là almond flour ha chị? em kiem mai mà ko thay cho ban chi a T^T . thuong cho nuoc ngoai no ban no thuong de la gi ha chi ? em dang o my nen ko biet mua o dau . cam on chi

 8. Chị ơi chị ơi cho e hỏi chị thường mua chocolate chips ở đâu thế ạ, e qua Liên Hoa nhưng họ hét giá kinh lắm, Vân vân thì có lúc hết hàng mà cũng hay đóng cửa, e định qua Ong Vàng nhưg gọi điện ko đc ko biết có fải người ta chuyển đi đâu rồi ko 🙁

 9. thanks e!nhà chị đang có xu hướng sợ…..em à!!!chị đang nghĩ nên chuyển sang làm bánh mì đây hy vonhj sẽ khá hơn….

 10. Chào chị! em mới vào blog của chị dược vài ngày và cảm ơn chị đã chia sẻ công thức làm bánh. Chị cho em hỏi một chút ve banh chocolate almond log. Em can theo đúng như công thức của chị mà sao hổn hợp bột rất khô, không thể nào bỏ vào bị và bắt thành log được. Mong chị có thể giải thích giúp em, cảm ơn chị rất nhiều.

 11. Chị ơi bánh này em muốn làm cho em bé ăn dặm thì có bỏ hoàn toàn đường đi đc k? E có thể thay bằng chuối k ạ?

  1. @Ngọc anh: bánh này có vẻ không phù hợp cho bé ăn dặm đâu, vì nó không có bơ trong thành phần nên nó không xốp, bánh này người lớn khi ăn còn cắn nghe cộc cộc cơ, e là bé chỉ ngậm và mút thôi. Ý em là thay đường bằng chuối à,như vậy thì bánh sẽ không còn được hình dạng que như thế này, bột cũng sẽ mềm hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like