Apple raisin pizza – Pizza ngọt với táo và nho khô

Pizza ngọt, có lẽ là nhiều người chưa tưởng tượng đến khi đã quá quen thuộc với kiểu pizza là phải có cheese các loại, phải có rau củ, thịt hoặc hải sản, vv…

Tuy nhiên, ngoài pizza mặn thì pizza ngọt cũng là một sự biến tấu rất thú vị trong “họ hàng nhà pizza”. Đặc biệt trẻ em sẽ rất thích những chiếc pizza ngọt này (hồi nhỏ mình cũng hảo ngọt hơn bây giờ :P). Vì thế khi nào bạn cảm thấy thèm ăn thứ gì đó ngọt ngọt mà lại khác biệt đi, không phải là bánh ngọt, thì có thể thử làm pizza ngọt này nhé.

Apple raisin pizza - Pizza ngọt với táo và nho khô

Lần này mình làm pizza với táo và nho khô. Nhà mình thích ăn táo xanh vì nó giòn và chua chua ngọt ngọt, khi làm bánh cũng hay dùng loại táo này. Còn nho khô thì dạo này hơi bị nhiều vì lỡ mua 1 túi 1kg. Táo trộn với một chút bột quế lại càng dậy mùi thơm ngon đặc biệt.

Chiếc pizza ngọt này dùng đế pizza mỏng, có thể tham khảo cách làm trong bài công thức cơ bản của pizza đế mỏng.

Ngoài ra cóthể chuẩn bị:

Nguyên liệu để làm topping

(công thức này làm được 1 chiếc pizza đường kính 30cm, 4-6 người ăn. Nhà mình hay làm thành 2 chiếc pizza nhỏ vì lò không đủ to)

  • 50g nho khô
  • 4 quả táo cỡ trung bình, gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành miếng nhỏ
  • 2 tbs đường nâu
  • 25g bơ nhạt, đun chảy
  • 2 tsp nước cốt chanh
  • 1 tsp bột quế

Cách làm

– Bật lò ở 230o C.

– Cán bột pizza thành đế bột hình tròn rồi rắc nho khô đều lên mặt đế pizza.

– Trong 1 bát khác, trộn lẫn táo, đường, bơ, nước chanh và bột quế chung với nhau.

– Rải đều hỗn hợp táo lên trên mặt đế.

– Cho pizza vào khay nướng, để khay chính giữa lò, nướng 15-20 phút đến khi thấy đế bánh và viền bánh vàng nâu là được.

Pizza này ăn khi còn ấm hoặc nguội đều ngon. Đế bánh giòn tan, táo và nho nướng lên, mất nước đi, săn lại, ăn càng thấy thơm ngon.

2 comments
  1. Pizza ngọt là cho nhà giàu đó em ^^. Nhà nghèo ăn p mặn luôn cho chắc bụng.Chị định thử theo chân nhà giàu, sẽ trả bài cho em sau :P.

    1. Ăn cái này cũng no lắm chị ơi ^^ ăn pizza mặn có khi cố thì ăn được hết cả cái nhỏ, ăn cái ngọt này nửa cái đã thấy không muốn ăn thêm nữa vì lưng bụng lắm rồi. Em vừa đọc bài chị gửi, hóa ra chị nói nhà giàu nhà nghèo là vậy :))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like