Cách làm sô cô la nho khô và hạt bí

Nếu như bạn có thể tự làm socola tại nhà thì tại sao không làm thay vì phải đi mua socola sẵn vừa đắt mà ăn lại thật mau hết nhỉ :P. Mình thấy làm socola là một trong những thứ dễ dàng nhất, chúng ta chỉ cần gom một số nguyên liệu là có thể có ngay những biến thể socola khác nhau rồi.

Khi chọn mua socola dạng  nguyên liệu dùng để làm bánh, chúng ta có thể chọn các loại socola có độ ngọt khác nhau tùy theo sở thích và mục đích sử dụng. Mình không thích ăn socola sữa hay socola ngọt, vì thế mình thường chọn mua loại socola 65% trở lên, khi đó độ ngọt rất vừa phải. Mình đã từng có lần làm socola trái tim cho dịp Valentine, giờ này gần đến Tết, trong nhà có sẵn hạt bí và nho khô, thế là mình lại hứng lên làm socola nhâm nhi những ngày nghỉ Tết này. Món chocolate truffle cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho món gì đó thật đặc biệt để mời khách dịp Tết đấy, dù món socola truffle này cũng đã “nổi” từ mấy năm nay rồi. Muốn lạ hơn thì bạn có thể thử làm truffle trà xanh, tuy nhiên loại này thì ngọt quá đối với mình nên mình ít làm lắm.

Tất nhiên, ngoài hạt bí và nho khô, bạn có thể dùng bất kì loại hạt hay hoa quả khô nào mà bạn thích để cho vào socola của mình, ví dụ như  hạt điều, hạnh nhân, hạt hướng dương, mơ khô, cranberry, cherry khô…Các bạn lưu ý là khi làm chảy socola, chúng ta không nên để lửa lớn, có thể đun cách thủy cho an toàn. Sau đó chúng ta trộn các loại hạt và quả khô vào socola. Mình từng thấy có nhiều bạn nói vì sao socola lại không đông, không mịn, khi hỏi ra thì mới biết rằng các bạn đó cho thêm sữa tươi hoặc bơ chảy vào, như vậy thì socola có thể ngay lập tức bị lợn cợn hoặc sau đó lỏng quá, socola không đông cứng lại thành miếng được. Các bạn lưu ý là không cho thêm chất lỏng khác vào socola nhé, nếu làm như vậy chúng ta sẽ không có được những thanh socola cứng đâu.

Hiện nay có rất nhiều các loại khuôn làm socola rất dễ thương. Nếu bạn làm socola vào những chiếc khuôn đó thì chắc chắn các em bé sẽ rất thích thú đấy. Đến mình là người lớn mà nhìn các loại khuôn cute cute mình cũng thích mê đi nữa là, hihi. Nhưng không có khuôn thì chúng ta vẫn thoải mái làm được những thanh socola tuyệt  hảo. Bạn chỉ cần một khuôn, khay nướng, hoặc bất kì cái gì tương tự, chỉ cần lót giấy nướng bánh ở dưới, đổ socola lên, rắc các loại hạt lên trên, rồi bỏ vào trong tủ lạnh. Chỉ một lát sau socola cứng lại, chúng ta có thể lấy ra và cắt thành những hình tùy ý.

Chúc các bạn sáng tạo ra nhiều loại socola ngon lành với nhiều hương vị nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like