Cách làm Sweet and Salty Brownies

DSC04978-Edit

Mình làm bánh, thật sướng là có nhiều nguời ủng hộ trong việc “tiêu thụ” bánh.

Hai đứa nhóc nhà mình, cứ đi học về là ngay lập tức í ới “Mẹ, cho con ăn bánh ạ!”, và mỗi đứa sẽ chạy đến loại bánh mà chúng yêu thích. Bé chị thì luôn thích bánh bông lan, mà chỉ thích bánh vani thôi, các loại bánh “màu khác” là không ăn. Nếu có ăn cookies thì chỉ loại nào xốp, giòn cắn vào nghe lộc cộc lạo xạo thì mới ăn. Bé em thì lại khác hẳn, không bao giờ ăn bánh có socola, và đặc biệt là thích bánh trà xanh. Bánh bông lan thì phải trà xanh mới ăn, nhưng được cái lại thích các món kiểu dessert như souffle, creme brulee. Cookies con cũng thích ăn, và dễ ăn được nhiều loại, miễn là ngon. Cứ như vậy, chiều nào đi học về 2 chị em đều lót dạ bằng bánh và uống sữa cho qua cơn đói, đến 7h ăn cơm mỗi đứa sẽ ăn một bát to.

Hình ảnh quen thuộc mỗi buổi chiều 2 nhóc đi học về 😀

DSC_0005

Chồng mình thìđặc biệt thích các loại bánh đặc, nên brownies luôn là thứ bánh khoái khẩu, hầu hết các loại bánh hay dessert đều thích, ngoại trừ việc ghét bánh mousse kinh khủng. Bố mẹ chồng mình thì đặc biệt thích bánh, mặc dù tuổi các cụ đã cao nhưng mà vẫn có sự yêu thích các loại bánh ngọt lắm lắm, bánh có socola lại càng th ích, điều này mình cũng hơi ngạc nhiên. Mỗi lần làm bánh mới, đem qua biếu hai cụ ăn thử là các cụ vui lắm. Bố mẹ đẻ mình thì thỉnh thoảng ăn một cái “cho vui”, chứ không hảo ngọt, nên cũng ít ăn bánh. Mình làm bánh nhiều, đâm ra mỗi loại mới làm ra chỉ ăn để nếm xem thế nào, còn đâu thì chia cho mọi người hết. Chia cho BMC, cho nhà em gái, cho nhân viên, còn đâu là cho hai nhóc và chồng nhâm nhi ngày qua ngày với đủ các thể loại bánh.

DSC04962-Edit

Lần này làm brownies thì đúng là khoái khẩu của chồng mình và BMC vì mọi người đều cực kì thích chocolate. Loại brownies này có phần “nhân” mỏng dính giữa hai lớp brownies, đó là phần nước xốt caramel có vị ngòn ngọt mằn mặn nhẹ nhàng. Phần brownies ít ngọt, nên đặc biệt thích hợp với ai thích ăn chocolate mà không thích bánh bị ngọt quá. Với loại brownies này, khi ăn còn có thể rắc lên ít muối, mà chuẩn nhất là muối hạt bào mỏng như là bông tuyết vậy (salt flake).

Nguyên liệu: (1 khay 20x30cm)

* Caramel sauce:

– 1/2 cup đường

– 2 tbs corn syrup (siro ngô)

– 2 tbs nước

– 1/3 cup whiping cream

– 1/2 tsp muối

– 1/3c sữa chua

*Brownie:

– 1 1/4 cup bột mì đa dụng

– 1 tsp muối

– 2 tbs cacao

– 300g chocolate đen, thái vụn

– 220g bơ, cắt nhỏ

– 3/4 cup đường nâu

– 1/4 cup đường trắng

– 5 quả trứng

– 2 tsp vanilla extract

Cách làm:

Process

* Caramel sauce:

– Cho đường, corn syrup, nước vào nòi, nấu sôi vài phút đến khi hỗn hợp chuyển thành màu  nâu cánh gián thì tắt bếp.

– Từ từ cho whipping cream vào hỗn hợp đường, quấy đều. Cho muối và sữa chua vào, quấy đều và để nguội.

* Brownie:

– Bật lò ở 177 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng 20x30cm.

– Trộn chung bột mì, muối, cacao.

– Choolate và bơ cho vào tô, đun cách thủy cho socola và bơ chảy ra. Tiếp đó cho đường nâu và đường trắng vào, quấy đều, để nguội. Cho 3 quả trứng vào trước, quấy kĩ cho đều. Tiếp theo cho 2 quả trứng vào và quấy vừa quện là được. Cho vani vào.

– Cuối cùng, rây hỗn hợp bột vào hỗn hơp socola và quấy đều.

– Đổ 1/2 hỗn hơp bột lên khay nướng, dàn phẳng. Rưới caramel sauce lên bề mặt, sau đó đổ nốt phần bột còn lại lên trên, dàn đều.

– Cho khay vào lò nướng khonagr 35-40 phút là được. Để bánh nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh vài tiếng, lúc này đem ra cắt thành những miếng nhỏ. Khi ăn có thể rắc đường bột, hoặc muối, tùy ý.

Chúc các bạn có một khay brownies ngon lành như ý.

DSC04975-Edit

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like