Tự làm socola valentine – Chocolate hearts with nuts

Tự làm socola valentine - Chocolate hearts with nuts 1

Chocolate luôn là thứ hấp dẫn với nhiều người, mặc dù mình đã “lớn” nhưng vẫn thích chocolate lắm. Mình thích hơn cả là socola có thêm vị như rượu, bạc hà, đặc biệt là những loại có thểm các hạt nuts như hạnh nhân, hạt dẻ, vv… Những loại socola này nếu mua phong bán sẵn trong siêu thị thường bị ngọt hơn so với khẩu vị, chi bằng tự làm bởi làm nó thật đơn giản, và mình lại còn tùy ý chọn lựa những loại hạt nào mình đang có sẵn trong nhà.

Lần này mình làm những thanh socola với hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ cười, óc chó, và nho khô. Những hạt này chỉ cần thái thành vụn nhỏ, đem rang chín từng loại, lưu ý là không rang chung tất cả vì mỗi loại có thời gian chín khác nhau, rang chung dễ xảy ra chuyện hạt thì cháy hạt thì sống. (riêng nho khô không cần rang nhé :D) Lượng hạt sử dụng cũng tùy vào sở thích và lượng socola bạn muốn làm.

Tự làm socola valentine - Chocolate hearts with nuts 2

Mình đưa ra 1 công thức tham khảo theo lượng mà mình đã làm (cho khay 18x28cm).

– 300g socola đen

– 50g mỗi loại: hạnh nhân, hạt điều, hạt dẻ cười, óc chó, nho khô. Các loại hạt đều ở dạng sống, ko phải là hạt đã rang tẩm muối hoặc gia vị khác.

Thao tác làm rất đơn giản. Lót 1 tấm giấy nướng lên khay cho kín cả thành. Socola ngâm nước sôi hoặc đun cách thủy cho tan chảy rồi đổ lên khay, dàn cho phẳng đều. Tiếp đó rắc các loại hạt đã rang chín đều lên trên socola.

Nếu bạn muốn tạo thành những miếng socola có hình trái tim như mình làm (hoặc hình gì khác mà bạn thích), thì bạn cần đặt những chiếc khuôn cắt cookies lên khay sau khi rắc các loại hạt và socola còn lỏng. Sau đó bỏ khay vào trong ngăn mát tủ lạnh, khoảng 30 phút sau lấy ra là socola đã đông cứng. Bạn chỉ cần nhấc cả tấm giấy ra và gỡ lấy những miếng socola ra khỏi khuôn.

Nếu không thích cầu kì thì bạn cứ để nguyên cả khay, lúc sau đem ra dùng dao cắt thành những miếng vuông/chữ nhật size tùy ý là được rồi.

11 Comments

 1. Nguyen Thi Hong Tu February 18, 2012
 2. mons February 20, 2012
  • Linhihi February 20, 2012
 3. Băng Băng February 24, 2012
 4. Anh Thư March 8, 2012
  • Linhihi March 8, 2012
 5. Anh Thư March 9, 2012
  • Linhihi March 10, 2012
 6. Anh Thư March 10, 2012
 7. voha April 24, 2012
 8. Thảo December 22, 2012

Leave a Reply