Hạt điều ngào mật ong ăn vặt

Web---Hat-dieu-nuong-3

Vốn hảo ngọt, chồng mình thích món hạt điều ngào mật ong này hơn món hạt điều mặn lần trước., ăn ủng hộ rất nhiệt tình 😀  Thực ra là khi làm món hạt điều này, mình không làm theo công thức hay chỉ dẫn nào cả, chỉ là dựa vào những thứ tương tự đã từng làm nên lui cui bày các thứ ra làm món này thôi. Thay vì dùng tất cả bằng đường để làm ra thứ đường caramel cứng thì mình dùng một nửa là mật ong, khi đun trên bếp mùi mật ong tỏa ra thơm cứ gọi là… xuýt xoa. Để món ăn thêm hương vị, mình còn tham lam bỏ thêm bột quế vào, vậy là từng viên hạt điều được bọc bên ngoài bởi lớp vỏ caramel thơm mùi mật ong quện mùi quế. Mình vẫn tham lam, rắc thêm một chút muối lên từng hạt điều, và hơi một chút mặn quện với vị ngọt mật ong làm cho từng miếng hạt điều trở nên rất đậm đà.

Web---Hat-dieu-nuong-4

Khi làm món hạt điều này, điều cần chú ý là không để đường caramel bị cháy, sẽ tạo ra màu sậm và vị đắng, khiến hạt điều không còn màu vàng bóng đẹp mắt nữa và ăn vị đắng cũng không ngon. Lúc đổ hạt điều ra khay, caramel sẽ cứng lại rất nhanh, vì thế chúng ta cần nhanh chóng dùng đũa dàn hạt điều ra thành mặt phẳng để chúng không bị chồng và dính vào nhau. Nếu bạn muốn rắc muối cũng cần rắc nhanh tay trong lúc phần đường đang nóng và còn dẻo thì muối mới có thể dính vào caramel, khi caramel đã nguội rồi thì hạt muối sẽ không dính được vào caramel nữa mà sẽ rơi trượt ra.

Web---Hat-Dieu-Mat-Ong-2

Nguyên liệu:

– 200g hạt điều sống

– 50g đường

– 25g nước

– 1/3 cup mật ong

– 1 tsp bột quế

– muối tinh

Cách làm:

– Hạt điều sống đem rang chín bằng chảo hoặc cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 30 phút cho chín.

– Cho đường, nước và mật ong vào nồi nhỏ, đun lửa vừa phải đến khi hỗn hợp chuyển thành màu nâu và sánh hơn (7-10 phút), trong quá trình đun không cần phải quấy.

– Cho hạt điều đã rang và bột quế vào đảo đều, nhanh tay rổi đổ ra khay có lót giấy nướng bánh hoặc giấy nhôm, dàn phẳng, nếu cẩn thân hơn có thể tách riêng các hạt điều ra với nhau. Để một lúc phần đường caramel sẽ khô và cứng lại, trong lúc chờ cứng, nếu thích có thể rắc thêm muối tinh.

– Khi phần caramel đã cứng và khô thì cho hạt điều vào lọ kín, ăn trong vài ngày, không nên để lâu quá, gặp thời tiết ẩm phần caramel sẽ bị ẩm và dính, hạt điều cũng sẽ mất giòn.

Cả nhà cùng làm thử món này xem sao nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like