Cocktail mùa hè – Passion fruit paloma

cocktail

(Món ăn được đăng trên báo 2!ĐẸP, số ra ngày 1/7/2010)

Lại tiếp tục câu chuyện về cocktail. Nếu để ý, các bạn sẽ thấy mỗi loại cocktail đều có tên gọi riêng, những tên gọi này thường là rất “kêu”, mặc dù nhiều khi chúng chẳng có liên quan mật thiết gì tới bản thân ly cocktail đó cả. Việc đặt tên cho một công thức cocktail quả thực rất thú vị, đôi khi chỉ là 1 cái tên bất kì mà người tạo ra nó tự dưng nổi hứng nảy ra trong đầu.

Ví dụ như ly cocktail Vampire’s Thirst (cơn khát của ma cà rồng :D) mình giới thiệu ở bài trước, mình không chắc là đã từng có cái tên này đặt cho cocktail hay chưa, vì thế giới cocktail rộng lớn lắm mà mình thì chưa biết được bao nhiêu, lý do là vì cái tên này là vợ chồng mình tự đặt sau khi thử pha ly cocktail đó, uống thấy rất thú vị nên giới thiệu luôn. Lý do mình nghĩ đến cái tên đó là vì sắc đỏ của ly cocktail (liên quan tới việc vampire thích uống máu, í ẹ), hơn nữa loại cocktail đó uống rất vào, rất đã khát và có thể uống được nhiều – không sợ say đâu :P.

cocktail mùa hè

Ly cocktail này thì không phải do mình “bịa” ra. Passion fruit paloma là một tên gọi hẳn hoi cho ly cocktail có màu vàng cam – được tạo nên bởi màu nước cốt chanh leo này. Nếu mà nói về tác giả của từng loại cocktail thì gần như không thể, vì cocktail phổ biến rất rộng rãi, người ta chỉ nhớ tên mà không nhớ (hay nói đúng hơn là không mấy quan tâm, để ý) người đầu tiên tìm ra công thức pha chế là ai cả. Thực ra ai là người tìm ra cũng không mấy quan trọng, vì cái hay nhất là sự phổ biến cho thấy loại cocktail đó được ưa thích như thế nào.

cocktail mùa hè

Ai cầu kì hơn với cocktail thì còn phải lựa những chiếc ly, cốc thích hợp cho từng loại cocktail khác nhau. Tất nhiên nếu xuề xòa và làm tại nhà, miễn là có thứ gì để uống thì “lắc” xong bạn có thể cho vào ly cốc nào cũng ok hết. Việc phân loại cocktail tùy theo dạng cốc đựng cũng lại đa dạng, rắc rối, mà bản thân mình cũng chưa có thời gian để đọc sâu và tổng hợp hết được, cho nên tạm nói chung chung vậy thôi.

Để pha chế 1 cốc passion fruit paloma này, nguyên liệu cũng khá đơn giản:

cocktail

– 1 1/2 oz tequila

– 1 quả chanh leo ép lấy nước cốt

– 1 oz mật ong

– nước cốt 1/2 quả chanh xanh

– 1 ít đá viên

Cách làm:

– Cho tất cả nguyên liệu vào shaker.

– Lắc mạnh và đều tay, sau đó rót ra ly cao.

cocktail mùa hè

Ly cocktail này rất thơm, vừa dậy mùi thơm của chanh leo, vừa tinh tế vị ngọt và thơm nhẹ của mật ong, rất dễ uống.

0 comments
  1. Chị ơi, tequila độ cồn là bao nhiêu vậy chị, trông Ly cocktail nhìn hấp dẫn quá, nhìu khi em cũng thích phá chế mấy loại này mà trong nhà chỉ có mỗi chai Rum =.=”, mua thêm thì không biết tới bao giờ mới dùng hết ^^ (nhân tiện cho em hỏi tequila bao nhiêu xèng 1 chai vậy chị ^^)

  2. Em cũng mê Tequila mà uống 2-3 shot là đỡ ko lại luôn :)) Mùa hè em thích uống frozen margaritta lắm 😀 Hm nào có đủ nguyên liệu sẽ thử làm cái này xem thế nào ^^

  3. hihi,xem & uống ở ngoài mãi cũng chán, giờ phải nhảy vô làm thử mới thú! Mấy dụng cụ pha chế mua ở đâu vậy chị? (E ở Hà Nội)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like