Chocolate caliente và anh đào nhúng chocolate

 chocolate caliente

Mình thích chocolate lắm nhưng làm chocolate nóng thì đây là lần đầu tiên làm. Cũng vì mình làm ít bánh với chocolate nên còn thừa chocolate trong nồi đun, tiếc của nên mới quyết định làm cốc chocolate nóng cho nó tăng thêm “sinh lực”. Nhưng phải nói ngay là chocolate nóng uống vào mùa đông thì tuyệt vời còn uống vào mùa hè thì thua xa các loại nước uống giải khát mát lạnh khác.

Lần này mình pha theo công thức chocolate caliente, Caliente trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “nóng”. Cốc chocolate nóng này không chị có mùi thơm và vị cực kì khiến người ta say mê của chocolate mà còn có mùi thơm của quế và đinh hương nữa.

quả anh đào nhúng chocolate trắng

Thế rồi nhân tiện nồi xoong nghịch chocolate, mình nhúng luôn mấy quả anh đào vào chocolate, bỏ vào tủ lạnh vài phút cho chocolate cứng lại. Khi cắn một miếng nghe “crack” lớp vỏ chocolate vỡ ra, nhai giòn và ngọt cùng với vị ngọt mát của quả anh đào. Rất thú vị.

quả anh đào nhúng chocolate trắng

Pha Chocolate Caliente:

Nguyên liệu:

– 115g chocolate

– 500ml sữa tươi (dùng sữa gầy cũng ok)

– 1/4 tsp vanilla bột hoặc dùng vài giọt vanilla extract

– bột quế

– bột đinh hương

Cách làm:

– Chặt nhỏ chocolate và cho vào nồi cùng sữa và vanilla, nấu trên bếp cho đến khi chocolate tan đều hết nhưng không để sôi hỗn hợp này. Ngoáy đến khi hỗn hợp nổi bọt là đổ ra cốc.

– Rắc lên trên một chút bột quế và bột đinh hương.

– Uống khi còn nóng hoặc ấm.

0 comments
  1. Chị ơi, whipped cream ý em là kem tươi đã đánh rồi ý ạ. Ở nước ngòai thì rất sẵn, bán trong bình như bình xịt keo vuốt tóc, dùng rất tiện, tạo hình cũng đẹp. Còn ở Vn em nghĩ chị cứ đánh như bt rồi cho lên trên thôi. Em nghĩ là dùng dark chocolate đấy ạ. Em tòan làm như thế.

  2. chi ơi em định làm món choclate này vảo buổi sáng rồi đem vô trường học liền ko bik nó có bị đặc lại hay ko? Nếu như em bỏ vào bình cách thủy thì nó có giữ nguyên chocolate ko?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm