Chocolate caliente và anh đào nhúng chocolate

 chocolate caliente

Mình thích chocolate lắm nhưng làm chocolate nóng thì đây là lần đầu tiên làm. Cũng vì mình làm ít bánh với chocolate nên còn thừa chocolate trong nồi đun, tiếc của nên mới quyết định làm cốc chocolate nóng cho nó tăng thêm “sinh lực”. Nhưng phải nói ngay là chocolate nóng uống vào mùa đông thì tuyệt vời còn uống vào mùa hè thì thua xa các loại nước uống giải khát mát lạnh khác.

Lần này mình pha theo công thức chocolate caliente, Caliente trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “nóng”. Cốc chocolate nóng này không chị có mùi thơm và vị cực kì khiến người ta say mê của chocolate mà còn có mùi thơm của quế và đinh hương nữa.

quả anh đào nhúng chocolate trắng

Thế rồi nhân tiện nồi xoong nghịch chocolate, mình nhúng luôn mấy quả anh đào vào chocolate, bỏ vào tủ lạnh vài phút cho chocolate cứng lại. Khi cắn một miếng nghe “crack” lớp vỏ chocolate vỡ ra, nhai giòn và ngọt cùng với vị ngọt mát của quả anh đào. Rất thú vị.

quả anh đào nhúng chocolate trắng

Pha Chocolate Caliente:

Nguyên liệu:

– 115g chocolate

– 500ml sữa tươi (dùng sữa gầy cũng ok)

– 1/4 tsp vanilla bột hoặc dùng vài giọt vanilla extract

– bột quế

– bột đinh hương

Cách làm:

– Chặt nhỏ chocolate và cho vào nồi cùng sữa và vanilla, nấu trên bếp cho đến khi chocolate tan đều hết nhưng không để sôi hỗn hợp này. Ngoáy đến khi hỗn hợp nổi bọt là đổ ra cốc.

– Rắc lên trên một chút bột quế và bột đinh hương.

– Uống khi còn nóng hoặc ấm.

 

8 Comments

  1. Trang August 6, 2009
  2. Loan August 6, 2009
  3. Phạm Trang August 6, 2009
  4. Trang August 7, 2009
  5. Morocha October 4, 2009
  6. bananas May 28, 2010
  7. cady February 17, 2011
  8. Trinh December 29, 2011

Leave a Reply