Pizza bánh mì

Pizza bánh mì sẽ “ra đời” khi bạn làm pizza và còn thừa nguyên liệu 😀

Có thể bạn cũng sẽ gặp phải hoàn cảnh giống như mình. Thỉnh thoảng khi làm pizza, mình hay bị làm thừa topping, bao gồm cả xốt cà chua tự làm và các nguyên liệu rau, thịt khác. Khi còn thừa một ít như vậy, mình không thích khi cứ phải để dành chúng trong tủ lạnh, nếu bảo phải trộn thêm một mẻ bột làm đế bánh pizza thì cũng ngại. Nhưng nếu sử dụng bánh mì sandwich thì thật dễ dàng và tiện lợi. Bánh mì sandwich là một trong những thực phẩm luôn có sẵn trong bếp nhà mình, đặc biệt là khi đang sống ở NZ thì bánh mì sandwich đã trở thành thực phẩm chính hơn cả cơm.

Điều đặc biệt hơn là, khi bạn dùng bánh mì làm đế pizza, bạn có nhiều lựa chọn loại bánh mì, gồm cả những loại bánh mì lúa mạch đen, bánh mì nguyên cám, bánh mì ngũ cốc. Những loại bánh mì này sẽ tăng thêm dinh dưỡng cho món bánh pizza của bạn.

Ví dụ như bữa nay, mình chọn loại bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, bánh nướng xong cả nhà đều thích và xử lý rất nhanh gọn, ngon lành. Khi làm loại pizza bánh mì này thì trẻ con cũng làm được, chúng sẽ rất thích thú với việc tự hoàn thành từng chiếc bánh nhỏ xinh.

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị bánh mì sandwich cắt lát, xốt cà chua cho pizza, ớt chuông thái nhỏ, thịt nguội/thịt hun khói/salami/pepperoni/thịt nướng xé nhỏ. Pizza rất thoải mái về mặt topping nên bạn chọn nguyên liệu topping thế nào cũng được. Thậm chí chỉ cần có cà chua lát và phô mai là đã ngon rồi. Nếu muốn làm pizza chay, bạn không dùng thịt thì có thể thay bằng quả ô liu xanh, ô liu đen.

Lót giấy nướng bánh lên khay rồi xếp những lát bánh mì lên. Phết xốt cà chua, rắc topping, và cuối cùng là rắc phô mai. Bạn có thể chọn phomai mozzarella hoặc cheddar bào sợi, hoặc kết hợp một vài loại phô mai mà nhà bạn thích ăn đều được cả.

Cuối cùng là bỏ khay bánh vào lò nướng, nhiệt độ lò 180 độ C. Khi phần phô mai bên trên mặt bánh chảy ra và có màu vàng nâu nhạt là xong. Cả nhà bạn đã có một khay pizza bánh mì nóng giòn vô cùng hấp dẫn rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like
Pizza rau
Read More

Pizza rau

 Nhà mình thích ăn rau nên chẳng ai chê chiếc pizza “chay” này. Thêm nữa, việc thử nghiệm…