Bánh muffin quả anh đào – Cherry muffin

cherry muffin

Đây là mẻ bánh cuối cùng mình làm với lọ cherry ngâm nước mà mình mua. Lọ to đùng, dùng được cho vài loại bánh, và bây giờ thì đã finish thật rồi 😀

Muffin là một trong những loại bánh mà mình thường không ngại khi làm, bởi muffin làm rất nhanh, chuẩn bị nguyên liệu cũng nhanh nữa, và khi làm thì chỉ luôn cần quan tâm là trộn nguyên liệu khô riêng với nhau, nguyên liệu lỏng riêng với nhau, và cho hai thứ khô – lỏng này trộn vào nhau cho đều, vậy là xong. Mình không phải dõi theo từng bước làm như với nhiều loại bánh khác.

Nói riêng về loại muffin này, đây là một trong những loại mình khá ưng ý cả về hương vị lẫn hình ảnh của chiếc bánh. Bánh rất thơm, mềm, ẩm vừa phải, vị bánh ngọt dịu và điểm xuyết vị chua dịu của quả cherry và nước cốt chanh cộng với sữa chua.

cherry muffin

cherry muffin

Nguyên liệu:

– 180g bột mì đa dụng

– 100g đường

– 1/2 tsp muối

– 1/2 tsp baking powder

– 1/2 tsp baking soda

– 120g sữa chua không đường

– 120ml dầu ăn (dầu hạt cải, dầu hướng dương)

– 2 quả trứng

– 1 tsp vanilla extract

– vỏ bào 1 quả chanh vàng

– nước cốt 1 quả chanh vàng

– 1-2 cup quả cherry ngâm nước

– hạnh nhân lát

Cách làm:

– Bật lò ở 350F (177C).

– Trộn chung hỗn hợp gồm bột mì, đường, muối, baking powder, baking soda.(1)

– Trộn hỗn hợp lỏng gồm sữa chua, dầu ăn, trứng, vanilla extract, nước cốt chanh, vỏ chanh bào.(2)

– Đổ (2) vào (1), dùng phới hoặc spatula trộn vừa quện. Dùng spatula trộn nhẹ nhàng quả cherry vào cho đều, sau đó chia đều bột ra các cốc giấy, đổ đầy đến 2/3 cốc.  Rắc một chút hạnh nhân lát lên trên cùng.

– Cho bánh vào lò nướng ở 177C, thời gian 25-30 phút đến khi bánh nở cao, hạnh nhân lát chuyển màu vàng nâu là được.

13 comments
    1. @Lee: do lò nướng của em nhiệt độ ko chuẩn rồi em, hoặc do cách làm có vấn đề thế nào đó, em không nói rõ thì chị cũng ko đoán được nguyên nhân bánh hỏng.

  1. Nhìn bánh thấy hấp dẫn quá! Định tuần sau thử làm đãi cha mẹ chồng. Hy vọng sẽ thành công. Mà mình chỉ có dụng cụ đong là decilit, tsp, .. Heija, để ngâm cú cái đã.. Anyway, cảm ơn bạn về công thức!

    1. @Dung: phần lớn các loại bánh đều được nướng ở vị trí chính giữa lò (vị trí đặt khuôn/khay), nếu loại nào đặc biệt, ví dụ ở trên, hoặc ở dưới, thì trong công thức luôn nói đến, công thức ko nói gì nghĩa là mặc định vị trí đặt khuôn/khay là ở chính giữa lò.

  2. Hôm nay mình làm bánh này hơi bị thất vọng rồi. Bánh ko nở, mình nghĩ chắc phải đánh hh trứng lên thay vì chỉ trộn thôi. Bánh cũng hơi bị chua… Ở mình ko tìm ra dc trái cherry như mong muốn. Mình làm trái cherry họ làm như mứt vậy nên bỏ vào bánh thấy ko ra sao cả. Còn cái vụ baking powder, baking soda.. chỗ mình chỉ có 1 loại thôi (baking powder).. Bạn có kinh nghiệm gì chia sẻ cho mình với.. Tks!

  3. Chi Linh oi. E thich lam banh nay lam. E ra hoi mua cherry ngầm nước thi ho noi nếu mua cherry nay thi phai su dung trong vong 1 tuan vi chery ngam syrup rất de len men . Ma NGOC ta ban hop to qua nên e lam 1 tuan lam sao het . Chi co cach nao giữ được lau ko chi cho em voi nhe chi Linh. Thank chi rất nhiều

  4. lang thang tren mang,thi minh tim duoc trang cua ban,minh rat thich lam banh,vao day moi thay rat nhieu kien thuc ve cac loai banh,bot,…ma minh chua biet.cho minh hoi baking soda va baking powder co khac nhau?loai nao la bot no vay ban?thanks

    1. @Ngoc Anh: baking powder và soda khác nhau, tuỳ theo công thức mà dùng 1 trong 2 loại hoặc cả 2. Baking powder vẫn hay được dịch ra là bột nở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You May Also Like